.
.

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư

Thứ Sáu, 01/01/2021, 05:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 31-12, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành KH-ĐT (31/12/1945-31/12/2020) và 45 năm thành lập Sở KH-ĐT. 

 

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Các đại biểu về dự lễ tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy
Các đại biểu tham dự tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy


Tại buổi tọa đàm, Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Phước Thành cho biết: “Cùng với sự phát triển của toàn ngành, Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai luôn chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sở KH-ĐT đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tham mưu với tỉnh xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội; triển khai hiệu quả pháp luật về đầu tư công; đề xuất cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp có hiệu quả”.

Thành công trong công cuộc đổi mới của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của ngành KH-ĐT trong tham mưu phát triển kinh tế-xã hội, nhất là tham mưu thực hiện các luật như: Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư công, Luật Hợp tác xã… Đặc biệt, việc triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Doanh nghiệp đã tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, tạo điều kiện để nhà đầu tư và doanh nghiệp thuận lợi tham gia vào thị trường, hình thành một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng hậu, năng động, sẵn sàng hội nhập. Ghi nhận tất cả những thành tích đó, Sở KH-ĐT đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất.  

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành  tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở Kế hoạch và Đầu tư vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (bìa phải) tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở KH-ĐT vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đức Thụy


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chúc mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành KH-ĐT và 45 năm thành lập Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Ngành KH-ĐT là cơ quan tham mưu đầu não về các cơ chế, chính sách của tỉnh trong thời gian qua. Sau giải phóng, Gia Lai là tỉnh nghèo nàn, lạc hậu, nay đã là đô thị loại I, sánh ngang với các đô thị lớn khác trong cả nước. Quy mô kinh tế của tỉnh đã phát triển gấp 70 lần. Tốc độ tăng trưởng GRDP của Gia Lai phát triển nhanh qua các thời kỳ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp. Đặc biệt, với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Gia Lai đã và đang tích cực thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến để tìm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chăn nuôi... Tất cả những kết quả đó, nhất là trong 5 năm gần đây, đều có sự đóng góp lớn của Sở KH-ĐT. Việc Sở nhận được Huân chương Lao động hạng nhất chính là sự ghi nhận đối với những đóng góp đó”.

Chủ tịch UBND cũng yêu cầu trong thời gian tới, ngành tập trung thực hiện những nhiệm vụ chủ yếu là: xây dựng các chương trình cụ thể, sát sao để tổ chức triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; nghiên cứu triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục nghiên cứu xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là khu vực động lực, mang tính kết nối liên vùng. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng để kêu gọi, thu hút đầu tư... Sở KH-ĐT tiếp tục là cánh chim đầu đàn, sát cánh cùng với tỉnh trong hoạch định chính sách, xây dựng kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

 

Ông Hồ Phước Thành-Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tặng Kỷ niệm chương cho 39 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Ảnh: Đức Thụy
Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Phước Thành trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp ngành KH-ĐT Việt Nam. Ảnh: Đức Thụy


Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Sở KH-ĐT vì có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 1945 đến năm 2020; Bộ KH-ĐT tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở KH-ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020. Bộ KH-ĐT cũng đã tặng kỷ niệm chương cho 39 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp ngành KH-ĐT Việt Nam.
 

HÀ DUY

 

.