.
.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cắt giảm thời gian giải quyết 38 thủ tục hành chính

Thứ Sáu, 04/09/2020, 10:39 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 3-9, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) về công tác quản lý ngành giai đoạn 2015-2020. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND TP. Pleiku.
 
 
Theo báo cáo của Sở TN-MT, thời gian qua, công tác quản lý nhà nước của ngành TN-MT đã đạt được nhiều kết quả. Riêng 8 tháng năm 2020, ngoài thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, Sở TN-MT cũng đã thực hiện 5/10 nhiệm vụ, 254/291 văn bản được UBND tỉnh giao. Theo đó, về lĩnh vực quản lý đất đai-đo đạc bản đồ, toàn tỉnh đã thực hiện được 44 hồ sơ của 38 tổ chức với tổng diện tích trên 78.517 ha; cho thuê đất 44 hồ sơ của 40 tổ chức với tổng diện tích hơn 3.395 ha; thu hồi 195,7 ha của các tổ chức đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không triển khai thực hiện dự án; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đạt hơn 97% (tính đến ngày 20-5-2020).
 
Công tác kiểm kê đất đai cơ bản xong ở cấp huyện; báo cáo kiểm kê đất năm 2019 cấp tỉnh và sẽ hoàn thành kiểm kê đất đai trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 30-9-2020. Hiện đã cắt giảm thời gian giải quyết 38 thủ tục hành chính; tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả đúng hạn 310/447 hồ sơ của tổ chức; cấp đổi 94.601/101.274 hồ sơ hộ gia đình.
 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thương
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Thời gian tới, ngành TN-MT cần xây dựng chương trình, kế hoạch hàng năm và có kiểm tra, giám sát, báo cáo kết quả đạt được khi thực hiện nhiệm vụ; khảo sát, đánh giá và hoạch định từng lĩnh vực; chú trọng phối hợp thực hiện công tác hậu kiểm trên các lĩnh vực; phát huy vai trò của lực lượng thanh tra ngành trong kiểm tra, xử phạt; tăng cường quản lý chất lượng môi trường, đất đai và tài nguyên khoáng sản; đẩy nhanh việc cập nhật và xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai, TN-MT; phân công, giao trách nhiệm kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ và củng cố bộ máy chuyên môn tham mưu giúp việc của Sở.
 
Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện việc xây dựng hệ thống quan trắc tự động môi trường; quản lý chặt chẽ giá đất, xử lý kịp thời, dứt điểm các sự việc khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến đất đai.
 
HỒNG THƯƠNG

 

.