.
.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai: Thu gần 39 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng trong 6 tháng đầu năm

Thứ Sáu, 17/07/2020, 17:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 17-7, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại của năm 2020. Ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chủ trì hội nghị.
 
 
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, từ đầu năm đến nay, tổng thu tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được hơn 38,9 tỷ đồng, đạt 36,6% kế hoạch năm và đạt 100% số phát sinh phải thu trong kỳ. Trong đó, thu nội tỉnh hơn 9,2 tỷ đồng, thu điều phối từ quỹ Trung ương hơn 29,7 tỷ đồng. Tổng tiền chi DVMTR gần 61,9 tỷ đồng. Hiện có 59/59 chủ rừng là tổ chức, UBND cấp xã đã thiết lập quan hệ với các ngân hàng thông qua hợp đồng để chi trả tiền DVMTR cho người dân và đã thực hiện mở 1.896 tài khoản (đạt 100%)…
 
Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm. Ảnh: Lê Nam
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Nam
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đánh giá cao những kết quả mà Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đạt được trong thời gian qua.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Thời gian tới, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cần bám sát việc chấp hành kê khai, nộp tiền DVMTR phát sinh của các đơn vị thuộc lưu vực nội tỉnh, không để xảy ra tình trạng nợ đọng. Phấn đấu đảm bảo thu cuối năm đạt 100% số phát sinh. Đồng thời, tiến hành chi đủ, kịp thời tiền DVMTR cho các chủ rừng, UBND cấp xã theo đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND huyện tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát các chủ rừng là tổ chức, UBND xã để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, giải quyết những tồn tại, vướng mắc. Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR cho cộng đồng dân cư. Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch thu, chi tiền DVMTR năm 2020 và dự lượng những biến động ảnh hưởng đến thu, chi tiền DVMTR năm 2021 để xây dựng kế hoạch thu, chi tiền DVMTR trình UBND tỉnh phê duyệt…”.
 
LÊ NAM
 
.