.
.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Gia Lai: Hoàn tất công tác chuẩn bị

Thứ Hai, 24/06/2019, 07:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Đến thời điểm này, 36 điểm thi tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đã sẵn sàng về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi với sự tham gia của hơn 13.000 thí sinh. Trên 500 tình nguyện viên của chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cũng đã ra quân hỗ trợ thí sinh.
 
 
 
 
Trong ngày 23-6, các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã làm việc với UBND các huyện và các trường THPT về công tác bố trí chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Hệ thống camera trong phòng thi, phòng lưu trữ đề thi, bài thi... cũng đã được lắp đặt hoàn tất. 80 cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra coi thi đã được tập huấn về nhiệm vụ cụ thể. Trao đổi thêm về công tác rà soát lần cuối, ông Nguyễn Tư Sơn-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực chỉ đạo thi cấp tỉnh-cho biết: “Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương trong công tác chuẩn bị, trong đó có việc hỗ trợ thí sinh khó khăn. Đến thời điểm này, mọi thứ đã sẵn sàng cho kỳ thi”.
 
 Nhờ được tư vấn, tiếp sức kịp thời, nhiều thí sinh vững tâm bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.                    Ảnh: PHAN LÀI
Nhờ được tư vấn, tiếp sức kịp thời, nhiều thí sinh vững tâm bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Phan Lài
 
Cũng như các năm trước, chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2019 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của những trái tim nhiệt huyết với công tác tình nguyện. Tại lễ ra quân chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2019 do Tỉnh Đoàn tổ chức vào sáng 23-6, hơn 500 tình nguyện viên đã bắt tay làm nhiệm vụ. Có nhiều tình nguyện viên “kỳ cựu” qua các mùa “tiếp sức”, nhưng cũng có không ít bạn lần đầu đồng hành cùng sĩ tử. Năm nay, các tình nguyện viên của Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai  tham gia tư vấn-tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi và THPT Pleiku. Để chương trình đạt kết quả cao, Đoàn trường đã tổ chức phỏng vấn và chọn ra 20 tình nguyện viên từ 60 sinh viên đăng ký tham gia. Sinh viên Huỳnh Anh Vũ chia sẻ: “Em từng là thí sinh dự thi cách đây 1 năm, từng nhận được sự giúp đỡ, tư vấn của các anh chị tình nguyện viên. Vì vậy, em rất vui khi giờ đây có thể trợ giúp các bạn học sinh những thông tin bổ ích về địa điểm thi, chỗ ăn ở, động viên thí sinh bình tĩnh để thi tốt”.
 
Cũng trong ngày 23-6, Huyện Đoàn Krông Pa đã tổ chức lễ ra quân chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ 540 thí sinh dự thi ở 2 điểm thi gồm: Trường THPT Nguyễn Du, THPT Chu Văn An. Theo đó, 90 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được bố trí chỗ ở tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, đồng thời sẽ được UBND huyện Krông Pa và UBND các xã, thị trấn hỗ trợ chi phí ăn uống trong các ngày dự thi. Anh Kpă Tâm-Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng ban chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” huyện-cho biết: “Có 26 tình nguyện viên tham gia tiếp sức, đồng hành cùng sĩ tử tại kỳ thi năm nay. Ngoài các tình nguyện viên có mặt ở 2 điểm thi, chúng tôi còn cử 4 tình nguyện viên túc trực tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện để nhắc nhở các em dự thi đúng giờ. Đồng thời, cung cấp đường dây nóng cho tất cả các thí sinh để chủ động liên hệ khi có sự cố xảy ra”.
 
Tại Đức Cơ, với sự giúp sức của Huyện Đoàn, 187 thí sinh khó khăn cũng đã được bố trí chỗ nghỉ ngơi tại ký túc xá Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, ngoài ra còn được chùa Từ Quang (thị trấn Chư Ty) hỗ trợ các suất ăn miễn phí trong những ngày dự thi. Huyện Đoàn cũng đã thành lập đội hình Tư vấn-Tiếp sức mùa thi gồm 15 thành viên tại điểm thi, ngoài ra còn có 33 tình nguyện viên hỗ trợ đưa đón, vận động kinh phí mua nước uống, suất ăn cho thí sinh từ phía các đơn vị, doanh nghiệp. Anh Nguyễn Tuấn Anh-Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Trưởng ban chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” huyện-cho hay: Số lượng thí sinh dự thi tại huyện năm nay khá đông. Để công tác hỗ trợ đạt kết quả cao, Huyện Đoàn đã lựa chọn những tình nguyện viên nhiệt tình, am hiểu địa bàn để giúp đỡ thí sinh. Hy vọng rằng, với sự tiếp sức này, các em sẽ tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao.
 
Sáng nay (24-6), Hội đồng thi và các điểm thi bắt đầu làm việc. Chiều 24-6, các thí sinh sẽ đến điểm thi để học quy chế và làm thủ tục dự thi.  
 
 NGUYỄN GIANG-PHAN LÀI
 
 
 
.