.

Gặp mặt các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Lễ Noel năm 2016

Thứ Tư, 21/12/2016, 03:35 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 19-12, tại Hội trường Khối Mặt trận và Đoàn thể huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện đã tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, họ đạo và các điểm nhóm Công giáo nhân dịp Lễ Noel năm 2016.
 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện đã thông báo tóm tắt một số kết quả về xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện và hoạt động của MTTQ huyện năm 2016, trong đó, khẳng định sự đóng góp tích cực của các tôn giáo.

Có thể thấy, thời gian qua, các chức sắc, chức việc và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đã phối hợp tốt với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Pháp lệnh Tôn giáo của Chính phủ. Tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương như cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện và các ngành chức năng đã lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng và giải trình một số vấn đề mà các chức sắc, chức việc và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện quan tâm. Qua đó, mong muốn các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, họ đạo và các điểm nhóm Công giáo tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, vận động tín đồ hưởng ứng và thực hiện tốt các đường hướng hành đạo do các tổ chức Giáo hội hợp pháp đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn của đất nước và của địa phương.   

 

Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Nhân dịp Lễ Noel năm 2016 sắp đến, huyện Phú Thiện đã tặng 58 suất quà cho 58 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, họ đạo và các điểm nhóm Công giáo trên địa bàn huyện.   

Quang Tấn

.