.
.

Sở GTVT tỉnh Gia Lai kiến nghị về những 'bất thường' trong cấp GPLX

Thứ Tư, 16/01/2019, 20:05 [GMT+7]
.
Ngày 16/1, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai đã có báo cáo lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam về nhiều trường hợp người dân tộc thiểu số trên địa bàn được đào tạo, sát hạch lai xe ở một số địa phương khác có dấu hiệu bất thường.
 
 
Cụ thể, văn bản số 117/SGTVT-QLPT&NL ngày 16/1 của Sở GTVT tỉnh Gia Lai gửi lên Tổng cục Đường bộ nói rõ: Sau khi có thông tin từ báo chí phản ánh về trường hợp người dân tộc thiểu số ở xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã đến các trung tâm đào tạo lái xe tại TP.Hải Phòng để học và sát hạch rồi được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ô tô chỉ trong 2 tuần.
 
 
 
Một người dân mới chỉ học khoảng 2 tuần đã được cấp GPLX hạng C.
 
Nắm bắt được thông tin, Sở GTVT của tỉnh đã khẩn trương nắm bắt thông tin, liên hệ với các cơ quan chức năng của huyện Ia Grai thì phát hiện trên địa bàn có rất nhiều người dân đã đăng ký đào tạo, sát hạch, cấp GPLX ô tô ở các tỉnh khác, đó là các trường hợp “bất thường” xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua.
 
Tại một xã của huyện này, có đến 38 người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số được đào tạo, sát hạch, cấp GPLX tại TP.Hải Phòng trong thời gian từ năm 2017-2018. Qua tra cứu thông tin trên hệ thống quản lý GPLX có 29 trường hợp được Sở GTVT TP.Hải Phòng cấp GPLX hạng C và 9 trường hợp thiếu thông tin tra cứu…
 
Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, rà soát những trường hợp nêu trên và xử lý sai phạm (nếu có).
 
Bên cạnh đó, Sở này cũng đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm minh các quy định của pháp luật, không được liên kết với các đơn vị, cá nhân trung gian.
 
Trần Sỹ (Công lý)
 
.