.
.

Thừa Thiên Huế bỏ cách ly đối với người về từ Đà Nẵng

Thứ Tư, 16/06/2021, 05:47 [GMT+7]
.

Theo cập nhật mới nhất của CDC Thừa Thiên Huế, từ chiều tối ngày 15.6, người dân từ thành phố Đà Nẵng về Huế sẽ không còn bị cách ly 21 ngày có thu phí cũng như 14 ngày tại nhà.

 

Thừa Thiên Huế không còn cách ly đối với người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Quang Tiến
Thừa Thiên Huế không còn cách ly đối với người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Quang Tiến


Theo "bản đồ" các điểm dịch mà CDC tỉnh Thừa Thiên Huế cập nhật chiều tối ngày 15.6, thành phố Đà Nẵng - địa phương có ngày thứ 28 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng đã được xóa trắng thay vì hai màu vàng (các điểm phải cách ly 21 ngày khi về Huế) và xanh (các điểm cách ly 14 ngày tại nhà) như trước đó.

Điều này đồng nghĩa với việc từ chiều tối nay, người dân từ thành phố Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế sẽ không còn buộc phải cách ly tập trung 21 ngày có thu phí hoặc 14 ngày tại nhà như thời gian qua.

Cùng với Đà Nẵng, các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Phòng và Sơn La là các địa phương trong cả nước nếu có người về Thừa Thiên Huế từ hôm nay sẽ không bị cách ly tập trung hoặc tại nhà.

Như vậy là đến thời điểm này, cả nước còn 23 tỉnh, thành có các điểm mà người dân ở đó khi về Thừa Thiên Huế sẽ bị cách ly tập trung 21 ngày có thu phí hoặc 14 ngày tại nhà.

Cụ thể các địa phương 3 miền có tên trong danh sách này gồm:

Miền Bắc: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Điện Biên, Phú Thọ, Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Miền Trung và Tây Nguyên gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Gia Lai.

Miền Nam gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tiền Giang, Bình Dương...

Bạn đọc có thể tìm thấy chi tiết danh sách các điểm dân cư được bôi xanh và bôi vàng nơi địa phương mình sống trên địa chỉ: tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao hoặc trên ứng dụng Hue-S.https://laodong.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-bo-cach-ly-doi-voi-nguoi-ve-tu-da-nang-920888.ldo

 

Theo TƯỜNG MINH (LĐO)
 

.