.
.

Chính thức dỡ bỏ giãn cách Covid-19 trên các phương tiện vận tải khách từ Đà Nẵng

Chủ Nhật, 13/09/2020, 13:57 [GMT+7]
.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hoả tốc gửi tới các Cục Hàng Hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc dỡ bỏ giãn cách vì dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải khách từ Đà Nẵng.

 

Theo đó, từ 14h ngày 13/9, sẽ thực hiện dở bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ TP Đà Nẵng (tàu hoả, máy bay, taxi, xe buýt,...).

Trước khi dỡ bỏ giãn cách hành khách, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.


 

 Từ 14h ngày 13/9, sẽ thực hiện dở bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách.
Từ 14h ngày 13/9, sẽ thực hiện dở bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách.Các hãng hàng không Việt Nam triển khai ngay các chuyển bay thường lệ đi/đến Đà Nẵng từ ngày 07/9/2020, đảm bảo tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc giãn cách ghế trên các chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng.

Được biết, sau 5 ngày khai thác, các chuyến bay đi đến Đà Nẵng đều có hệ số sử dụng ghế cao, đặc biệt là các chuyến bay từ Đà Nẵng hầu hết bán hết số chỗ được phép mở bán (tỷ lệ mở bán 60 - 70% số ghế tùy chủng loại tàu bay).

Sau khi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã được kiểm soát, thành phố Đà Nẵng đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường từ 00 giờ ngày 11/9/2020, đồng thời thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bỏ việc xét nghiệm nhanh toàn bộ hành khách đến từ Đà Nẵng tại sân bay.

Như vậy, việc tiếp tục duy trì giãn cách ghế trên tàu bay đối với các chuyến bay là không cần thiết, gây thiệt hại không nhỏ đối với các hàng không trong khi không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.


https://danviet.vn/chinh-thuc-do-bo-gian-cach-covid-19-tren-cac-phuong-tien-van-tai-khach-tu-da-nang-20200913115641656.htm

 

Theo THẾ ANH (Dân Việt)

.