.
.

Một người tử vong do nghi bị xuồng đâm phải khi đang tắm biển

Thứ Ba, 09/06/2020, 13:09 [GMT+7]
.

Một người dân TP.Hạ Long tử vong do nghi bị một xuồng va phải khi đang tắm ở khu vực cảng Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

  

 Khu vực cảng Bến Đoan có lưu lượng tàu qua lại rất lớn. Ảnh: Nguyễn Hùng
Khu vực cảng Bến Đoan có lưu lượng tàu qua lại rất lớn. Ảnh: Nguyễn HùngSáng nay, 9.6, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin: Chiều 8.6, Tổ công tác Cảnh sát Đường thủy thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Hạ Long, gồm 3 cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tuần tra dọc tuyến biển ven bờ từ cầu Bãi Cháy (phường Hồng Gai) đến cảng Nam Cầu Trắng (phường Hồng Hà). Đến khoảng 16h cùng ngày, khi xuồng đến vùng nước trước khu vực cảng công vụ Bến Đoan thuộc phường Hồng Gai thì nghe thấy tiếng va chạm và phát hiện có người cởi trần nổi phần lưng phía sau xuồng.

 

Ngoài các biển cảnh cáo, chính quyền, các cơ quan chức năng liên tục nhắc nhở người dân không nên tắm ở khu vực cảng Bến Đoan. Ảnh: Nguyễn Hùng
Ngoài các biển cảnh cáo, chính quyền, các cơ quan chức năng liên tục nhắc nhở người dân không nên tắm ở khu vực cảng Bến Đoan. Ảnh: Nguyễn HùngTổ công tác đã dừng xuồng, tổ chức cứu hộ, sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nhưng nạn nhân đã tử vong. Qua xác minh, người tử vong là ông Bùi Văn Chung – sinh năm 1964, trú tại tổ 35, khu 4, phường Cao Thắng, TP.Hạ Long.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.


 

Nhiều người dân bơi ra tận khu vực luồng giao thông đường thủy. Ảnh: Nguyễn Hùng
Nhiều người dân bơi ra tận khu vực luồng giao thông đường thủy. Ảnh: Nguyễn HùngĐược biết, dù đã có nhiều cảnh báo, nhắc nhở, nhưng một số người dân ở Hạ Long vẫn đến khu vực cảng Bến Đoan tắm biển, nhất là vào dịp nắng nóng như hiện nay. Khu vực cảng Bến Đoan không chỉ có nước sâu, chảy siết, mà còn có lưu lượng tàu thuyền qua lại rất lớn, bởi là bến đỗ của các đội tàu thuộc Ban quản lý vịnh Hạ Long, Hải quan, Biên phòng. Ngay cạnh đó là khu vực bốc dỡ hàng hóa của các loại tàu thuyền trọng tải lớn.

“Dọc tuyến đường khu vực Bến Đoan đã có nhiều biển cảnh báo, cấm tắm biển vì sự nguy hiểm. Các lực lượng chức năng cũng thường xuyên có mặt nhắc nhở người dân, nhưng nhiều người vẫn cố tình ra đây tắm” – ông Vũ Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND TP.Hạ Long – cho biết.

TP.Hạ Long có bờ biển dài và đẹp, nhưng hiện mới chỉ có một bãi tắm chính thức; còn lại đều là bãi tắm tự phát.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, TP.Hạ Long đang xây dựng một bãi tắm dài khoảng 900m trên tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Theo ông Nguyễn Công Huy – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Hạ Long – các đơn vị thi công sẽ cố gắng đưa khoảng 200m/900m bãi tắm vào hoạt động để phục vụ người dân trong tháng 6 này.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/mot-nguoi-tu-vong-do-nghi-bi-xuong-dam-phai-khi-dang-tam-bien-811214.ldo
 

Theo Nguyễn Hùng (LĐO)

 

 

.