.
.

Thông tin "nóng" về vụ xương người bị đốt trong nghĩa địa ở Củ Chi

Thứ Sáu, 17/04/2020, 11:03 [GMT+7]
.

4 tháng sau khi nhiều đoạn xương người bị đốt cháy được phát hiện trong nghĩa địa ở Củ Chi, công an cho biết bộ xương này là của nam giới, không phải là phụ nữ lớn tuổi như thông báo trước đó.

 

 

 

Nơi phát hiện các đoạn xương người bị đốt cháy.
Nơi phát hiện các đoạn xương người bị đốt cháy.


Thông tin trên VTC, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, kết quả giám định mới nhất của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, các đoạn xương người bị đốt cháy được phát hiện trong nghĩa địa Đồng Sến (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) ngày 2/12/2019 là của nam giới, không phải là phụ nữ lớn tuổi như thông báo trước đó.

Người đàn ông này qua đời khoảng 3-5 tháng trước khi vụ việc được phát hiện. 

 Người dân phát hiện các đoạn xương tại nghĩa trang ở huyện Củ Chi. Ảnh: Zing
Người dân phát hiện các đoạn xương tại nghĩa trang ở huyện Củ Chi. Ảnh: ZingTrước đó, Công an TP.HCM có kết quả giám định các đoạn xương tìm thấy trong nghĩa trang ở huyện Củ Chi. Cơ quan chức năng xác định xương này là của phụ nữ khoảng 70 tuổi, tử vong khoảng 5-7 tháng trước.

Như Dân Việt đưa tin, vào sáng 2/12, người đàn ông trong lúc đi cắt cỏ ngang qua khu vực nghĩa địa ở ấp 3A (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), thì tá hỏa phát hiện nhiều bộ phận nghi xương người bị cháy, cạnh đó có đống tro nên báo cảnh sát.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Theo điều tra ban đầu, những phần xương người gồm xương sọ, ống tay, chân… có thể là của một nạn nhân chưa xác định, tử vong khoảng 2- 3 tháng trước.

Những phần xương này được quấn trong nhiều lớp nilong, đốt bằng củi đã được chuẩn bị sẵn. Theo nhận định của cơ quan chức năng, nạn nhân tử vong ở địa bàn khác và được ai đó tính toán, mang tới nghĩa địa ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi đốt phi tang.

 

 

http://danviet.vn/tin-tuc/thong-tin-nong-ve-vu-xuong-nguoi-bi-dot-trong-nghia-dia-o-cu-chi-1079850.html

 

Theo N.P (tổng hợp/Dân Việt)

 

 

.