.
.

Thông tin 'nóng' vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn sát hại

Thứ Sáu, 22/11/2019, 06:27 [GMT+7]
.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 21/11 đã thông tin về sự phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong vụ cô dâu Việt bị sát hại tại Hàn Quốc.
 
 
Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 21/11, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, liên quan đến việc cảnh sát tại thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi bắt giữ công dân Shin Yong Seok với cáo buộc sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An thì cho đến nay, cảnh sát khu vực, cảnh sát tại địa phương vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và theo quy định sở tại thì họ chưa cung cấp thông tin.
 
 
Cảnh sát thành phố Yangju đang tiến hành điều tra vụ việc. Ảnh: Yonhap.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao thì Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, liên hệ với đại diện gia đình, trao đổi về các vấn đề liên quan.
 
Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn giữ liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị sớm thông tin về kết quả điều tra và phải xử lí nghiêm minh theo pháp luật; đồng thời cũng hỗ trợ gia đình nạn nhân giải quyết thủ tục hậu sự và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.
 
Trước đó, báo chí Hàn Quốc, trích dẫn thông tin từ phía cảnh sát, cho biết, Shin Yong Seok 55 tuổi và vợ đã mâu thuẫn về tiền sinh hoạt. Tờ Korea Times dẫn lời cảnh sát thông tin: “Họ thường có mâu thuẫn gia đình, và sau khi lời qua tiếng lại, người vợ nói sẽ rời bỏ chồng, khiến người này nổi giận và sát hại vợ”.
 
Theo cảnh sát Yangju, tỉnh Gyeonggi, vụ việc xảy ra tại nhà của họ vào 16/11 và sau đó người chồng đã đưa xác cô đến huyện Wanju, tỉnh Bắc Jeolla và chôn trên một cánh đồng trồng hồng.
 
Một người quen Việt Nam, người được cho là sẽ có hẹn với người vợ trong ngày hôm đó nhưng sau khi không thấy cô xuất hiện đã báo cáo cô mất tích với cảnh sát. Cảnh sát, nghi ngờ khi điện thoại di động của người chồng bị tắt, truy tìm vị trí chiếc xe của anh ta và bắt giữ Shin vào ngày hôm sau. Cảnh sát cũng đã tìm lại được thi thể. Theo Korea Times, bị bắt giữ lúc 13h ngày 17/11, người chồng ban đầu phủ nhận việc giết người, nhưng cảnh sát cho biết sau khi bị thẩm vấn thêm người chồng đã cúi đầu nhận tội. 
 
Hai người được cho là đã cưới ở Việt Nam năm 2017 nhưng nạn nhân mới chuyển đến Hàn Quốc ba tháng trước đây và cặp đôi chưa có con.
 
Năm 2018, số cuộc hôn nhân giữa người Hàn và người nước ngoài tăng 8,9% so với năm trước đó, theo thống kê của chính phủ. Việt Nam là nước có số vợ hoặc chồng nước ngoài nhiều nhất, theo sau là Trung Quốc và Mỹ theo Korea Herald.
 
Tháng 7 năm ngoái, một video cho thấy một người đàn ông Hàn Quốc hung hăng tấn công người vợ Việt Nam của mình đã lan truyền, làm phẫn nộ người dân Việt Nam và cả người Hàn Quốc.
 
PV (Dân Việt)
 
 
.