.
.

Bình Định: Bắt nguyên chấp hành viên Chi cục THADS An Nhơn

Thứ Tư, 18/09/2019, 06:03 [GMT+7]
.
Trong quá trình tổ chức thi hành án, một chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã ban hành nhiều văn bản trái quy định, gây thiệt hại cho người được thi hành án.
 
 
 
 
Ngày 17- 9, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi (SN 1975), nguyên chấp hành viên Chi cục THADS thị xã An Nhơn (Bình Định), về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
 
 
Chi cục THADS thị xã An Nhơn nơi bị can Nguyễn Văn Lợi từng công tác
Chi cục THADS thị xã An Nhơn nơi bị can Nguyễn Văn Lợi từng công tác
 
 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong quá trình tổ chức thi hành một bản án khi còn công tác tại Chi cục THADS thị xã An Nhơn, chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi đã lập khống các biên bản xác minh về điều kiện thi hành án xác định người phải thi hành án không có điều kiện thi hành án và ban hành văn bản xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án, gây thiệt hại cho người được thi hành án.
 
Theo một lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định, ông Lợi ban hành nhiều văn bản trái quy định trong quá trình tổ chức thi hành án vụ việc trên đã gây thiệt hại cho người được thi hành án hơn 100 triệu đồng.
 
Hiện Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.
Đức Anh (NLĐO)
 
.