.
.

Quảng Bình: Bắt được con cá nặng 7kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm

Thứ Năm, 22/08/2019, 09:27 [GMT+7]
.
Một cần thủ đã câu được một con cá nặng 7kg, có vảy màu vàng óng, nghi là cá sủ vàng trên sông Gianh.
 
 
Ngày 19/8, anh Nguyễn Đình Hồng (SN 1970, trú tại tổ dân phố 8, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, anh vừa câu được con cá nặng 7kg, rất giống với cá sủ vàng quý hiếm.
 
Anh Hồng cho biết, khoảng 15 giờ, ngày 17/8, lúc anh đang đến đoạn gần cửa sông Gianh (thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) chọn vị trí đứng câu cá.
 
 
Con cá nặng 7kg, dài 80cm nghi là cá sủ vàng.
 
“Lúc đó tôi nhảy lên bè của các hộ dân ở đó để câu cá. Mồi câu chỉ một con tôm, thả câu được một lúc thấy có cá cắn câu và kéo rất mạnh. Mất khoảng 30 phút tôi mới chế ngự được và giật con cá đó lên” - anh Hồng nói.
 
Sau khi đưa lên bờ thấy con cá dài khoảng 80cm, nặng 7kg, có vảy màu vàng óng ánh. Anh Hồng đã đưa đi hỏi một số người dân gần đó, họ đều nói rất giống cá sủ vàng.
 
 
Gia đình anh Hồng đang nuôi con cá trên sông Nhật Lệ.
 
Hiện anh Nguyễn Đình Hồng đang nuôi con cá đó ở lồng cá trên sông Nhật Lệ, nhiều người tới hỏi mua con cá nghi cá sủ vàng đó nhưng anh Hồng vẫn chưa bán. Anh Hồng cho biết, sẽ bán khi có người trả giá cao.
 
Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật y tế nên có giá bán rất cao.
 
Thanh Hà (Infonet)
 
.