.
.

Bắt hai đối tượng buôn bán, tàng trữ lượng lớn ma túy tổng hợp

Thứ Tư, 23/01/2019, 21:06 [GMT+7]
.
Ngày 22/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã liên tiếp triệt xóa 2 đường dây mua bán ma túy số lượng lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, thu giữ trên 6.000 viên ma túy tổng hợp, 1 bánh heroin, 1 kg ma túy đá và nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm.
 
 

 

Đối tượng Vi Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Vi Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)
 
Cụ thể, chiều 19/1, tại xã Trung Sơn, Công an huyện Quan Hóa đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Ngọc Bằng (40 tuổi), ở xã Mường Lý, huyện Mường Lát, đang mua bán trái phép chất ma túy.
 
Lực lượng công an đã thu giữ 1 gói heroin và 1 viên ma túy tổng hợp. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, Công an huyện Quan Hóa đã thu giữ 10 túi ni lông, bên trong đựng 2.020 viên ma túy tổng hợp.
 
Được biết, Hoàng Ngọc Bằng là đối tượng đã có 3 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy. Sau khi ra tù, đối tượng này đã cấu kết với các đối tượng hình sự khác để mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về các huyện Mường Lát, Quan Hóa để tiêu thụ. 
 
Cũng trong thời gian trên, tại địa bàn xã Trung Sơn, Công an huyện Quan Hóa đã phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Vi Văn Đồng (36 tuổi), trú tại bản Ta Bán, xã Trung Sơn, về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy.
 
Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an huyện đã thu giữ 4.200 viên ma túy tổng hợp, 1 bánh heroin, 1 kg ma túy đá, 1 súng tự chế, hàng chục dao kiếm và nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.
 
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Vi Văn Đồng là đối tượng rất liều lĩnh, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. 
 
Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Vi Văn Đồng đã cho xây dựng tường rào dây thép gai bao quanh nhà và lắp hệ thống camera giám sát khắp nơi, khi phát hiện thấy khả nghi là tẩu tán tang vật và lẩn trốn vào rừng.
 
 
Theo TTXVN/Vietnam+

 

.