.

Đang xét xử vụ án giết chồng, chặt xác rúng động ở Bình Dương

Thứ Năm, 23/08/2018, 13:33 [GMT+7]
.

Diễm xuất hiện tại tòa với mái tóc dài, thắt nơ vàng, khuôn mặt bình thản.

Sáng 23-8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án giết chồng, phân xác vứt nhiều nơi do Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) thực hiện.

Diễm xuất hiện tại tòa với mái tóc dài, thắt nơ vàng, khuôn mặt bình thản. Hơn 100 người theo dõi phiên tòa trong đó có nhiều nhà báo và một số người dân từ miền Tây (quê hương của vợ chồng Diễm).

9 giờ đại diện VKSND tỉnh vẫn công bố cáo trạng với nhiều chi tiết rùng rợn. Nhiều người dự phiên tòa rùng mình, lắc đầu khi nghe chi tiết Diễm phân xác chồng rồi vứt 6 nơi gần khu trọ. Người dân và công an lần lượt tìm thấy các phần thi thể của chồng Diễm gồm: đầu, ngực, đùi, vai, bộ phận sinh dục, thận..

Theo lời khai của Diễm nguyên nhân chủ yếu khiến Diễm ra tay tàn độc với chồng là vì Tú cặp bồ, ăn nhậu về khuya, chửi, thách thức, đánh vợ trước và còn cầm dao đe dọa Diễm. Cụ thể 23 giờ đêm 15-12, Tú đi nhậu về, Diễm phàn nàn thì Tú nói: "Tao đi gì kệ tao nếu có tiền cho mày nuôi con là được rồi". Diễm chửi Tú: "Có vợ con đàng hoàng mà còn cặp con này con kia. Mày coi xóm này có ai như mày không?".

Sau đó, cả hai tiếp tục cãi nhau; Tú lấy bao rác rắn trùm lên đầu vợ và đánh nhưng Diễm thoát ra được. Hai bên ngưng chiến một lúc thì Tú cầm dao tiến về phía vợ. Diễm tước dao đâm giết chồng; do sợ bị bắt nên phân xác phi tang.


 

Bị cáo Diễm được dẫn tới tòa
Bị cáo Diễm được dẫn tới tòa


Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 15-12-2017, tại phòng trọ số 7 ở đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An), do mâu thuẫn cuộc sống vợ chồng nên giữa Diễm và anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, chồng Diễm) xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Diễm dùng dao chém nhiều nhát vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngục, bụng làm anh Tú tử vong sau đó.

Sau khi anh Tú chết, để che dấu hành vi phạm tội của mình, Diễm phân xác nạn nhân, bỏ vào bao ni lông, mang đến các điểm tập kết rác ở P.Thuận Giao để phi tang.


 Sáng 16-12-2017, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 09 (phường Thuận Giao) bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Ngày 17-12-2017, cơ quan công an tiếp tục tìm thấy nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác trên địa bàn phường Thuận Giao và xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú.

Tối 17-7-2017, cơ quan công an mời Hàng Thị Hồng Diễm về trụ sở làm việc. Ban đầu Diễm khai chồng là anh Tú đi làm ở TP.HCM từ sáng 16-12-2017 chưa về.


 Như Phú (NLĐO)

.