.

Ngày 13-4, thông tin từ chính quyền xã Phú Phong, huyện Hương Khê xác nhận, một học sinh trên địa bàn trong lúc đi ra sông câu cá không may đuối nước tử vong.
 

Hiện trường xảy ra vụ đuối nước.
Hiện trường xảy ra vụ đuối nước.

Nạn nhân được xác định là em Lê Hữu A. (SN 2003), trú tại xóm 5, xã Phú Phong. Em A. đang là học sinh lớp 9, trường THCS Phú Phong.

Theo đó, chiều 12-4, em Lê Hữu A. cùng với nhóm bạn đi ra khu vực sông Tiêm, thuộc thôn Trung Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê để câu cá. Trong quá trình câu, không may em A. bị sẩy chân ngã xuống sông. Phát hiện sự việc, nhóm bạn chạy về nhà kêu cứu. Nhận được thông tin, chính quyền và người dân địa phương đã huy động lực lượng để tìm kiếm tung tích em A.. Tuy nhiên, khi được vớt lên bờ, nạn nhân đã bị tử vong do ngạt nước.

Sau đó, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, đầu mùa hạ 2018 tới nay, trên địa bàn huyện Hương Khê đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 4 em học sinh tử vong.

Thầy giáo Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê cho biết: “Chúng tôi cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngoài trách nhiệm của nhà trường thì chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh cần phải quản lý, cân nhắc giáo dục cho các em ngoài giờ học cần trở về sinh sống tại địa phương”.

Xuân Chinh/nguoiduatin

.