.
.

Ia Grai: Truyền thông phòng-chống rác thải nhựa

Thứ Bảy, 19/06/2021, 16:21 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 18-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp Hội LHPN huyện Ia Grai và Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi truyền thông phòng-chống rác thải nhựa năm 2021 cho 45 hội viên, phụ nữ xã Ia Krai.

 

    Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai tặng giỏ nhựa cho chị em xã Ia Krăi- Ảnh: Phan Thương
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai tặng giỏ nhựa cho hội viên, phụ nữ xã Ia Krai. Ảnh: Phan Thương

 

Theo đó, các hội viên, phụ nữ được giới thiệu những nội dung về thực trạng về rác thải nhựa; nâng cao nhận thức về phân loại chất thải rắn sinh hoạt; vai trò của các cấp Hội, các Câu lạc bộ hạt nhân trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào chống rác thải nhựa…

Cũng tại buổi truyền thông, Hội LHPN Ia Krai đã ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” với 18 thành viên; Ban Chủ nhiệm gồm 3 thành viên. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần. Các thành viên trong Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền hội viên, phụ nữ và người dân tác hại của việc sử dụng của túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần; tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, có thể dùng nhiều lần, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Dịp này, Hội LHPN huyện Ia Grai đã tặng 45 giỏ nhựa cho hội viên, phụ nữ xã Ia Krai với mong muốn chị em dùng khi đi chợ để thay thế việc sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày.

 

PHAN THƯƠNG

 

.