.
.

Miền Trung-Tây Nguyên tập trung xây dựng khung kiến trúc chính quyền điện tử

Thứ Hai, 29/07/2019, 13:26 [GMT+7]
.
Hội đồng Giám đốc công nghệ thông tin (CNTT) các tỉnh, TP khu vực miền Trung-Tây Nguyên tổ chức phiên họp đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng và thống nhất chương trình hoạt động trong thời gian tới.
 
 
 
ảnh minh họa
 
Sau phiên họp năm 2018 tổ chức tại tỉnh Gia Lai, các địa phương trong vùng đã quan tâm và triển khai, thực hiện mạnh mẽ ứng dụng CNTT vào xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT). Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan Nhà nước trên địa bàn các tỉnh, thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị công, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh theo tinh thần của Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020 định hướng đến năm 2025. Đây có thể coi là năm đột phá với nhiều thành tựu nổi bật của các địa phương trong vùng như TP Đà Nẵng, tỉnh Gia Lai và Thừa Thiên -Huế…
 
Tuy nhiên, nhiều nội dung triển khai xây dựng CQĐT chưa được như mong đợi, kết quả đạt được vẫn còn khiêm tốn.
 
Tại phiên họp, Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, các địa phương tập trung xây dựng khung kiến trúc CQĐT; hình thành cơ bản các hệ thống hạ tầng thiết yếu cho hoạt động CQĐT như trung tâm tích hợp dữ liệu, các phần mềm dùng chung, các hệ thống thông tin cơ bản phục vụ hoạt động cơ quan nhà nước, từng bước triển khai dịch vụ đô thị thông minh.
 
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Bộ TT&TT luôn sẵn sàng hỗ trợ các bộ, ngành trong việc giúp các địa phương triển khai và bảo đảm an toàn thông tin trong việc kết nối các hệ thống thông tin ở T.Ư, địa phương theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam.
 
VPG (PLVN) 
 
.