(GLO)- Trong 2 ngày 31-10 và 1-11, tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, 47 cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tham gia lớp tập huấn “Phương pháp điều tra dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm” do Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tổ chức.
Lớp tập huấn có 47 học viên tham gia. Ảnh: Như Nguyện
Tại đây, các học viên được cập nhật và nắm bắt về thực trạng quản lý ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Gia Lai; được giới thiệu dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm; điều tra dịch tễ mô tả; các chỉ số đo lường tần số bệnh trạng; phương pháp thu thập thông tin; ứng dụng một số phân tích số liệu đơn giản trên phần mềm Ecxel…
Cùng với tiếp thu lý thuyết, các học viên còn thực hành viết báo cáo và trình bày kết quả điều tra, thảo luận nhóm… Kết thúc đợt tập huấn, học viên làm bài kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ khi đảm bảo yêu cầu .
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
(GLO)- Ngày 19-5, WHO thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh và hiện đang xác minh virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.
(GLO)- Mua sản phẩm Detox Táo giảm cân qua mạng, sau 10 ngày sử dụng, cô gái ở Hà Nội phải nhập viện điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai do đột ngột mất thị lực, tổn thương não.
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
(GLO)- TNO đưa tin, sau khi điều tra 5 trang trại nuôi thú lấy lông ở Trung Quốc, Tổ chức Bảo vệ động vật Humane Society International (HSI, Mỹ) đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây từ động vật sang người.