.

Hãi hùng phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò ngâm đẫm hóa chất

Thứ Tư, 16/05/2018, 06:24 [GMT+7]
.

Sáng 15-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái ở phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, đang có hành vi ngâm, tẩm hóa chất vào nội tạng động vật để bán ra thị trường...
 

Hiện trường cơ sở chế biến nội tạng bẩn khi công an có mặt.
Hiện trường cơ sở chế biến nội tạng bẩn khi công an có mặt.

Thời điểm công an có mặt, cơ sở có 6 người đang thực hiện sơ chế khoảng 400 kg lòng bò, gan, lá xách bò, trong đó có 50 kg lòng bò đã qua chế biến. Ngoài tình trạng khu vực chế biến nội tạng không đảm vệ sinh; chế biến dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn, cơ sở này còn có khoảng 20 kg nội tạng đang được ngâm hóa chất với mục đích để tẩy trắng, làm tươi lâu và giòn nội tạng.

Bước đầu chủ cơ sở cho biết số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300 kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP Biên Hòa.  

Thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó Phòng Cảnh sát mội trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng niêm phong toàn bộ sản phẩm bẩn này và lấy mẫu đưa đi giám định để tiếp tục xử lý.

Ngọc Sơn/CAND

.