CẢNH BÁO: Bùng phát chiêu trò lừa đảo đặt phòng khách sạn dịp cao điểm lễ Quốc khánh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dịp cao điểm diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều du khách có nguy cơ trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo đặt phòng khách sạn, khiến mất tiền oan ngay khi nhu cầu lưu trú tại Hà Nội tăng vọt.

Các trang web giả mạo thậm chí còn có số lượng người theo dõi cao "ngất ngưởng" khiến người xem nhầm tưởng.
Các trang web giả mạo thậm chí còn có số lượng người theo dõi cao "ngất ngưởng" khiến người xem nhầm tưởng.

Dịp diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 dự kiến sẽ có hàng vạn du khách trong và ngoài nước đổ về Hà Nội để theo dõi lễ kỷ niệm cũng như tham dự các hoạt động bên lề. Cũng chính lúc nhu cầu lưu trú tăng vọt, nhiều chiêu trò lừa đảo đã bùng phát theo.

Giữa cơn “sốt” đặt phòng quanh khu vực trung tâm, các đối tượng giả mạo lợi dụng lòng tin của khách hàng để dựng nên hàng loạt fanpage mang tên khách sạn nổi tiếng, chào mời đặt phòng giá ưu đãi, yêu cầu chuyển khoản trước rồi chiếm đoạt.

Theo thông tin từ khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake (B7 - phường Giảng Võ, Hà Nội), thời điểm này xuất hiện nhiều fanpage giả mạo sử dụng tên và hình ảnh khách sạn để dụ khách đặt phòng, chiếm đoạt tiền đặt cọc. Thậm chí, không ít trường hợp chỉ khi đến khách sạn mới biết mình bị lừa.

Loạt tin nhắn đặt phòng qua Facebook khiến người dân "mất tiền oan".
Loạt tin nhắn đặt phòng qua Facebook khiến người dân "mất tiền oan".

Khách sạn Grand Vista Hanoi (146 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Hà Nội) cũng từng bị các đối tượng lập fanpage giả mạo nhằm đánh lừa khách hàng. Khách sạn cho biết đã phát hiện kịp thời và tiến hành báo cáo, hiện trang giả mạo đã bị Facebook gỡ bỏ.

Hà Nội hiện có 3.761 cơ sở lưu trú với 71.256 phòng; trong đó có 85 khách sạn, khu căn hộ trong thời hạn xếp hạng từ 1-5 sao với tổng số 11.965 phòng.

Đại diện khách sạn cảnh báo những ngày cao điểm, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, tình trạng này sẽ còn phức tạp hơn khi nhu cầu lưu trú quanh khu vực tổ chức diễu binh, diễu hành tăng mạnh.

Những fanpage giả này thường được dựng lên, mua lượt thích để tạo độ tin cậy, rồi sau lễ lại đổi tên, tiếp tục hoạt động lừa đảo.

Các đơn vị lưu trú khuyến cáo người dân và du khách luôn kiểm tra kỹ nguồn thông tin trước khi đặt, chỉ nên giao dịch qua website hoặc fanpage chính thức đã được xác minh của khách sạn, tránh chuyển tiền vào các tài khoản không rõ ràng.

Theo TRUNG HIẾU (nhandan.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phương tiện liên quan vụ tai nạn giao thông.

Gia Lai: Tìm thấy tài xế và phương tiện rời khỏi hiện trường sau vụ tai nạn giao thông chết người

(GLO)- Khoảng 18 giờ ngày 7-10, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 3 và số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) đã phát hiện tài xế Phạm Ngọc Nguyện (SN 1979, trú phường An Nhơn) cùng ô tô đầu kéo liên quan vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trước đó trên quốc lộ 19.

Với các trường hợp không có giấy phép lái xe, lực lượng CSGT sẽ lập biên bản với người giao xe.

Dẹp nạn “quái xế” ở bờ kè suối Hội Phú

(GLO)- Bờ kè suối Hội Phú (tỉnh Gia Lai) là tuyến đường du lịch, kinh doanh sầm uất với lượng phương tiện giao thông lớn. Tuy nhiên, một số thanh thiếu niên đã lợi dụng điều này để thỏa mãn thú vui “quái dị”, thích thể hiện trước đám đông bằng cách điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô.

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

(GLO)- Gần đây, một số fanpage Facebook đăng tải thông tin về các giải chạy bộ/đi bộ tự xưng là hoạt động gây quỹ từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trước tình trạng đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định không tổ chức hoặc bảo trợ bất kỳ một giải chạy bộ/đi bộ nào.

Quang cảnh buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty Cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành. Ảnh: N.L

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành

(GLO)- Chiều 3-10, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ gỗ Đại Thành (phường Quy Nhơn Tây) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Trân ký cam kết tại chương trình. Ảnh: N.L

Gia Lai: Trang bị kỹ năng, kiến thức an toàn cho học sinh

(GLO)- Ngày 4-10, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) phối hợp Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) và các đơn vị trường học tổ chức chương trình trang bị kỹ năng, kiến thức thoát nạn, xử lý tình huống cho học sinh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện công tác PBGDPL tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Tổng kinh phí thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 8 tháng đầu năm 2025 đạt trên 544 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 3-10, Phó Thủ tướng Lê Thành Long-Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước để đánh giá kết quả thực hiện công tác PBGDPL thời gian qua và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. 

null