Những năm gần đây, đồ nướng đã trở thành món ăn rất được ưa thích. Tuy nhiên, các thực phẩm sau khi nướng ở nhiệt độ cao rất dễ sản sinh ra các chất gây ung thư hoặc đột biến. Vậy làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ từ món nướng?
Dưới đây là những lưu ý:
- Bạn không nên chọn món nướng làm món ăn chính.
- Khi ăn đồ nướng, bạn nên cho thêm chút tương cà chua để làm giảm nguy hại của các món nướng đến mức tối thiểu.
Chất lycopene có trong tương cà chua có hoạt tính chống ung thư và chống ôxy hoá rất tốt. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, chất lycopene có tác dụng phòng tránh rõ rệt với một số căn bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư đường tiêu hoá.
Không chỉ vậy, trong tương cà chua còn có một lượng vitamin C nhất định, có thể ngăn ngừa việc hình thành một số hợp chất gây ung thư, từ đó làm giảm thiểu số lượng các chất gây ung thư trong cơ thể.
Khi nướng thịt, dùng một chút tương cà chua có thể làm giảm nhiệt độ của miếng thịt. Trong quá trình nướng, tương cà chua sẽ hấp thụ nhiệt lượng trước tiên, giúp cho lớp thịt ở giữa không bị tăng nhiệt độ lên quá cao một cách đột ngột.
Ngoài ra, tương cà chua còn hàm chứa một lượng chất xơ nhất định. Dưỡng chất tự nhiên này mặc dù không bị cơ thể tiêu hoá hấp thụ, nhưng lại có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ các chất gây ung thư, giảm thiểu lượng chất gây ung thư được hấp thụ vào cơ thể, do đó cũng có thể giúp làm giảm bớt các nguy hại của đồ nướng đối với cơ thể.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.