Cả nước có 50 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cả nước ghi nhận 50 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. 

Trong đó, có 44 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 6 em sử dụng tài liệu. Con số này tăng 32 trường hợp so với kỳ thi năm 2021.

Cụ thể, Ngữ văn có 12 thí sinh, môn Toán có 10 thí sinh, bài thi Khoa học tự nhiên có 10 thí sinh, bài thi Khoa học xã hội có 11 thí sinh, môn Tiếng Anh 7 thí sinh.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.002.432 em. Số thí sinh dự thi là 989.863 em, đạt tỷ lệ 98,75% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, môn Ngữ văn: 99,6 %; Toán: 99,59%; Khoa học Tự nhiên: 99,68%; Khoa học Xã hội: 99,59%; Ngoại ngữ: 97,2%. 

Số thí sinh thuộc diện F0 là 79 trường hợp của 20 hội đồng thi. Trong đó, số đến dự thi là 18 thí sinh, số thí sinh không đến dự thi là 61 thí sinh.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất miễn học phí cho trẻ dưới 5 tuổi tại các trường dân lập

Đề xuất miễn học phí cho trẻ dưới 5 tuổi tại các trường dân lập

Tại cuộc họp thẩm định, các đại biểu đều nhất trí với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về miễn học phí đối với học sinh, trong đó bổ sung thêm các đối tượng được miễn học phí là trẻ em, học sinh mầm non dưới 5 tuổi; học sinh THPT; học sinh học văn hoá THPT tại các cơ sở giáo dục.

Dạy học 2 buổi/ngày: Mỗi nơi mỗi khác

Dạy học 2 buổi/ngày: Mỗi nơi mỗi khác

Việc dạy học 2 buổi/ngày ở cấp THCS, THPT hiện nay áp dụng văn bản ban hành từ hơn 15 năm trước, trong khi đã thực hiện chương trình mới và thông tư mới về dạy thêm. Do vậy, mỗi nơi đang hiểu và thực hiện theo những cách khác nhau.

Gia Lai: Xây dựng ít nhất 6 trường học điển hình cấp tỉnh về môi trường ngoại ngữ trong năm 2025

Gia Lai: Xây dựng ít nhất 6 trường học điển hình cấp tỉnh về môi trường ngoại ngữ trong năm 2025

(GLO)- Ngày 1-4, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch 782/KH-SGDĐT về thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2022-2025" trên địa bàn tỉnh năm 2025. Trong đó, phấn đấu xây dựng ít nhất 6 trường học điển hình cấp tỉnh về môi trường ngoại ngữ.

Gia Lai nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Ngày 28-3, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 755/KH-UBND về việc thực hiện chương trình nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.