Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha mắc COVID sau cuộc họp với lãnh đạo EU

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Joao Leao đã dương tính với virus SARS-CoV-2, một ngày sau khi ông tham gia cuộc họp trực tiếp với các quan chức hàng đầu EU, trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen.

 Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha Joao Leao. (Ảnh: EPA)
Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha Joao Leao. (Ảnh: EPA)



Ngày 16/1, văn phòng Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha cho biết Bộ trưởng Joao Leao đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một ngày sau khi ông tham gia cuộc họp trực tiếp tại Lisbon với các quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Phó Chủ tịch EC Frans Timmermans và Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh châu Âu Margrethe Vestager.

Bộ trưởng Tài chính Leao, 46 tuổi, cho đến nay không có triệu chứng gì đặc biệt và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian tự cách ly, dự kiến kéo dài từ 10-14 ngày.

Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của ông Leao được công bố hơn 24 giờ sau khi ông tham dự cuộc họp tại Trung tâm Văn hóa Belem vào ngày 15/1 để thảo luận về các ưu tiên hàng đầu của Bồ Đào Nha trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU trong 6 tháng đầu năm 2021.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cũng có mặt tại cuộc họp cùng với một số bộ trưởng và ngoại trưởng khác.

Mới đây, Thủ tướng Costa đã phải tự cách ly 14 ngày sau bữa ăn trưa với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người cũng đã bị mắc COVID-19.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

null