Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-11, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương tổ chức lễ tổng kết và trao kết quả đào tạo chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang.

Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương chuyển giao k_ỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang. Ảnh: Phan Lài
Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi mũi xoang. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã cử hai bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến và Trần Thanh Phụng (công tác tại Khoa Tai-Mũi-Họng) đi học nâng cao kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang tại Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương. Sau 12 tuần được đào tạo, hai bác sĩ của bệnh viện đã được giao thực hiện phẫu thuật mổ nội soi cho 2 bệnh nhân mắc bệnh mũi xoang tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chấm điểm lần cuối và cấp chứng chỉ. Sau phẫu thuật, hai bệnh nhân đều tỉnh táo, ổn định về sức khỏe và tâm lý.
 

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Thanh Quang-Giám đốc Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Chủ tịch Hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phan Lài
Phó Giáo sư-Tiến sĩ Võ Thanh Quang-Giám đốc Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Chủ tịch Hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phan Lài

Tại buổi lễ tổng kết, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Võ Thanh Quang-Giám đốc Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Chủ tịch Hội Tai-Mũi-Họng Việt Nam đã trao chứng chỉ kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang cho 2 học viên Nguyễn Mạnh Tiến và Trần Thanh Phụng.
 

a
Trao chứng chỉ kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang cho 2 học viên Nguyễn Mạnh Tiến và Trần Thanh Phụng. Ảnh: Phan Lài

Với kết quả này, đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên được Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang. Việc chuyển giao này đã mở ra cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân trong tỉnh với chi phí thấp, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.