Từ khóa: bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống mì và lúa

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống mì và lúa

(GLO)- Công tác khảo nghiệm, xây dựng các mô hình trình diễn giống mì và lúa năng suất chất lượng cao, kháng bệnh tốt là bước đột phá trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Gia Lai nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản theo hướng bền vững.
Krông Pa: Phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Krông Pa: Phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Để phòng bệnh khảm lá vi rút trên cây mì, ngành nông nghiệp và nông dân huyện Krông Pa đã chủ động đưa giống mới sạch bệnh vào sản xuất, chú trọng khâu xử lý đất và nguồn thuốc bảo vệ thực vật.
Kbang: Nỗ lực phòng trừ bệnh khảm lá mì

Kbang: Nỗ lực phòng trừ bệnh khảm lá mì

(GLO)- Trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) đã xuất hiện trở lại bệnh khảm lá vi rút hại mì. Để hạn chế bệnh lây ra trên diện tích mì vụ Đông Xuân 2019-2020, đảm bảo an toàn cho sản xuất vụ mùa 2020, ngành chức năng và người dân địa phương đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng trừ.
Krông Pa: Bệnh khảm lá mì lan nhanh

Krông Pa: Bệnh khảm lá mì lan nhanh

(GLO)- Thiếu hom mì giống, nông dân huyện Krông Pa phải mua từ các địa phương khác về trồng trong điều kiện không kiểm soát được dịch bệnh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều diện tích mì trên địa bàn huyện bị nhiễm bệnh khảm lá vi rút.