Bể bơi biến thành nơi nuôi nhốt cá sấu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) hiện có một cái hồ dùng để nuôi nhốt cá sấu. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, công trình này từng là bể bơi thu hút nhiều người đến thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Ấy vậy mà không hiểu sao những người có trách nhiệm lại quyết định chuyển mục đích phục vụ con người sang phục vụ…cá sấu!

Do bị nhốt trong bể bơi nên những chú cá sấu phơi bụng thở dốc dưới cái nóng hầm hập tỏa ra từ khối bê tông. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, cơ quan chủ quản lại cho lắp thêm một hàng rào sắt trên thành bể, trông rất phản cảm.
 

Ảnh: Đức An
Ảnh: Đức An

Trò chuyện với chúng tôi, một số người tập thể dục tại đây tỏ ra khó hiểu với quyết định nói trên. Họ cho rằng: Trước tình trạng đuối nước đang diễn ra phổ biến trong thời gian qua, nhiều bậc phụ huynh cuống cuồng cho con đi học bơi. Hầu hết các hồ bơi đều bố trí ở khu vực ngoại vi thành phố nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Tại sao cơ quan chủ quản không tiếp tục duy trì hoạt động của hồ bơi này?

Ông Nguyễn Thanh Tâm-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Truyền thông Tâm Nguyễn là người tâm huyết với bể bơi này. Ông cho biết: Năm 2013, Công ty có tờ trình đề nghị Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị Gia Lai cho phép cải tạo hồ cá sấu trở thành bể bơi mi ni có cụm máng trượt để phục vụ người dân.

Đức An

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ.