Bầu Đức: 'Người ta đâu có điên lấy Công Phượng về ngồi dự bị'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 13-7, tiền đạo Công Phượng đã đến Bỉ chuẩn bị kiểm tra y tế trước khi gia nhập CLB Sint Truiden sắp sửa vào giải vô địch quốc gia mà bầu Đức cho rằng họ mua vì chuyên môn không phải thương mại.
Bản hợp đồng cho mượn của Công Phượng với đội bóng mới có giá trị một năm. Bầu Đức tiết lộ mỗi tháng chân sút của HA Gia Lai lãnh lương cao gấp 12 lần đồng nghiệp đang chơi tốt ở V-League, tính ra khoảng gần 400 triệu đồng.
Ông bầu phố núi cười khà khà nói mình lấy tiền của những đội bóng lớn châu Á, châu Âu mà không phải chi tiền cho Công Phượng du học bóng đá nước ngoài là sướng rồi.

Công Phượng với cuộc phiêu lưu thứ ba tại CLB Sint Truiden đang chơi giải vô địch quốc gia Bỉ. Ảnh: ANH HUY

Lần thứ hai trong ba lần Công Phượng làm lễ xuất ngoại đá bóng, bầu Đức lại xuất hiện hầm hố với những lời nói thẳng, nói thật mà không sợ đụng chạm: “Công Phượng có làm nên tội tình gì mà mọi người “ném đá” dữ thế? Tôi cho Công Phượng sang châu Âu chơi bóng và bản thân cầu thủ này khao khát học hỏi để hoàn thiện mình, có CLB nào của Việt Nam đã làm được, hay chỉ nói cho sướng miệng? Thú thật Công Phượng ngồi dự bị tại châu Âu còn hơn ếch ngồi đáy giếng”.
Bầu Đức tiết lộ Công Phượng suýt chút nữa sẽ đầu quân cho CLB hạng hai Pháp Clemont Food nhưng vì không muốn mất hẳn chân sút này. Phía đối tác ràng buộc điều kiện sử dụng Công Phượng trong sáu tháng và nếu thỏa mãn các yêu cầu, Clemont Food sẽ “mua đứt” với giá 1,5 triệu Euro.
Ông bầu phố núi trần tình: “1,5 triệu Euro hay 10 triệu với chúng tôi chẳng thấm vào đâu nhưng Công Phượng không phải để mua đứt bán đoạn. Nói thẳng ra công lao HA Gia Lai đào tạo và nuôi dưỡng Công Phượng suốt hơn 10 năm trời, đến lúc trưởng thành không phải để chơi bóng cho Clemont Foot. Chính vì thế, chúng tôi chọn CLB Sint Truiden có thời hạn một năm”.
Bầu Đức muốn đưa nhiều cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu hơn nữa...
... và luôn tin tưởng Công Phượng sẽ học hỏi nhiều thứ khi chơi cho các đội bóng lớn. Ảnh: TRÂM ANH - ANH HUY
Thực tế Công Phượng sau hai lần xuất ngoại sang Nhật, Hàn vẫn chưa để lại dấu ấn gì đáng kể. Cách đây hơn ba năm, anh ngồi dự bị nhiều ở CLB Mito Hollyhock chơi giải Nhật một phần còn ảnh hưởng chấn thương. Đầu mùa này, chân sút của HA Gia Lai đầu quân cho CLB Incheon United đá giải K-League cũng với thời hạn cho mượn một năm.
Tuy nhiên, Công Phượng có vẻ không phù hợp với lối chơi của đội bóng Hàn Quốc và chỉ sau bốn tháng đã nói lời chia tay Incheon. Cứ ngỡ bầu Đức sẽ cho Công Phượng thi đấu tại V-League nhưng ông vẫn thích để “gà cưng” của mình du học bóng đá, lại có tiền.
Hỏi ông có ngại chuyện Công Phượng chưa đá nổi ở các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc liệu sẽ ngồi dự bị triền miên, bầu Đức vẫn vui vẻ: “Người ta đâu có điên bỏ thật nhiều tiền ra xin chuyển nhượng Cộng Phượng về chỉ để ngồi ghế dự bị. Nếu xảy ra điều đấy là một thương vụ thất bại của chính họ. Chúng tôi cũng chẳng có xin xỏ Sint Truiden hay bỏ tiền cho thằng nhỏ chơi bóng ở châu Âu. Tôi đâu có điên mà ngược lại còn lấy tiền của người ta. Bao nhiêu không quan trọng, vấn đề là danh dự.
Chân sút HA Gia Lai tươi tỉnh trước thử thách mới ở trời Âu. Ảnh: ANH HUY 
Tôi nói thật, Công Phượng có sang Bỉ ngồi ghế dự bị mải miết cũng tốt. Từ đó, nó buộc phải bật ra câu hỏi: Vì sao mình dự bị, để còn phấn đấu nhiều hơn nữa. Công Phượng từng “ngủ” ở Nhật Bản có sao đâu? Nói cho vui thằng bé dẫu có “ngủ” mê man tại các giải đấu lớn thế giới cũng ăn đứt V-League.
Cái chính là đẳng cấp của Công Phượng đã qua kiểm chứng và thừa nhận, như lúc ở Nhật về vẫn khoác áo tuyển quốc gia là bình thường. Ông Park Hang-seo đâu có ngây thơ chọn một tiền đạo suốt ngày không ra sân tại Nhật để lên đội tuyển. Ý tôi là nhìn vào các chân sút Việt Nam hiện tại, ai hơn Công Phượng? Nếu có nhiều tiền đạo giỏi, ông Park gọi lên làm gì nữa?”.
Ngọc Anh (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.