Băng mỏng xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Do tác động của lớp sóng không khí lạnh tăng cường kết hợp không khí hanh khô kéo dài, từ đêm 24 đến rạng sáng nay 25-11, trên đỉnh Fansipan ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã xuất hiện một lớp băng mỏng.
Lớp băng mỏng trên đỉnh Fansipan sáng sớm 25-11

Lớp băng mỏng trên đỉnh Fansipan sáng sớm 25-11

Theo Trạm khí tượng Sa Pa, nhiệt độ xuống thấp nhất là khoảng từ 1 đến 4 giờ sáng. Tại khu du lịch Sa Pa, nền nhiệt giảm xuống dưới 10 độ C, sau đó tăng dần lên 12 độ C khi có ánh mặt trời.

Lớp băng mỏng do hơi nước ngưng tụ khi gặp lạnh. Ảnh: CTV

Lớp băng mỏng do hơi nước ngưng tụ khi gặp lạnh. Ảnh: CTV

Còn trên đỉnh Fansipan, nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, nên đã xuất hiện lớp băng mỏng kết hợp sương muối. Lớp băng này không phải do mưa mà do hơi nước ngưng đọng, bao phủ trên các tán cây rừng.

Trên đỉnh núi trời rất lạnh

Trên đỉnh núi trời rất lạnh

Đồng thời, lớp băng mỏng cũng rải một lớp trên các lối đi, bậc đá lên xuống trên đỉnh khu du lịch. Khi mặt trời lên, sau khoảng 30 phút thì lớp băng tan.

Băng tan khi mặt trời lên nhưng Fansipan vẫn rất lạnh. Ảnh: CTV

Băng tan khi mặt trời lên nhưng Fansipan vẫn rất lạnh. Ảnh: CTV

Theo các chuyên gia khí tượng, bắt đầu từ khoảng tháng 11 hàng năm, trên đỉnh Fansipan bắt đầu xuất hiện băng giá bao phủ do càng lên cao thì nền nhiệt càng thấp, trời càng lạnh. Đây là đợt băng mỏng thứ 2 xuất hiện trên Fansipan. Đợt đầu tiên xuất hiện vào ngày 20-11 vừa qua.

Cập nhật đến sáng 25-11, vùng áp thấp ở Nam Biển Đông đã tan thành một vùng xoáy, khó có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới. Đồng thời theo các chuyên gia khí tượng, cường độ mưa lũ ở miền Trung trong ngày 25 và 26-11 sẽ giảm so với dự báo, nguy cơ mưa to chỉ là cục bộ.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo, cảnh báo thời tiết trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Dự báo, cảnh báo thời tiết trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai cung cấp đến các sở, ngành, đơn vị, địa phương các bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên và Viện Quy hoạch thủy lợi dự báo, cảnh báo thời tiết, nguồn nước trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh.

Tây Nguyên, Nam Bộ đón mưa lớn

Tây Nguyên, Nam Bộ đón mưa lớn

Từ chiều tối nay đến ngày 2/5, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Tại miền Bắc, mưa lớn giảm từ trưa nay, ít khả năng xuất hiện lại trong 2-3 ngày tới.

Thời tiết các thành phố lớn dịp 30/4

Thời tiết các thành phố lớn dịp 30/4

Hà Nội có thể đón mưa trong hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ sau đó trời hửng nắng nhẹ. Huế, Đà Nẵng, Nha Trang đón thời tiết thuận lợi trong thời gian nghỉ lễ. Đà Lạt và TPHCM có thể đón mưa dông cục bộ vào chiều tối.