6 kỷ lục thế giới Blackpink vừa lặp được

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Blackpink vừa vượt hàng loạt những nhóm nhạc nổi tiếng như TWICE, Red Velvet để lập loạt kỷ lục thế giới đáng chú ý.
6 kỷ lục thế giới Blackpink vừa lặp được ảnh 1

Blackpink lập kỷ lục mới. Ảnh: Allkpop

Sau 7 năm hoạt động, Blackpink hiện đang là nhóm nhạc nữ nổi tiếng toàn cầu. Họ vẫn giữ được sức hút của mình khi sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu cùng bảng thành tích giải thưởng đồ sộ.

Blackpink cũng vừa được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness chứng nhận là nhóm nữ Kpop đầu tiên đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album của Vương quốc Anh; nhóm nữ Kpop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album chính của Billboard Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Blackpink cũng lập kỷ lục cho "Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất", nhờ màn trình diễn "Ready For Love".

Riêng thành viên Lisa cũng lập 3 kỷ lục thế giới, khi đĩa đơn solo đầu tiên mang tên "Lalisa" đã đạt thành công toàn cầu kể từ khi phát hành vào tháng 9.2021. Theo đó, Lisa của Blackpink giành thành tích Nghệ sĩ K-pop solo đầu tiên chiến thắng tại MTV Video Music Awards với giải "Video Kpop hay nhất".

Lisa cũng được vinh danh là Nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên thắng giải tại MTV Europe Music Awards, Nghệ sĩ Kpop được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng Instagram với 86,3 triệu lượt theo dõi (tính đến ngày 19.1).

Ngoài các thành tích kể trên, Blackpink còn đang nắm giữ kỷ lục về nhóm nhạc Kpop có lượng người theo dõi khủng nhất trên YouTube.

Ngoài ra, họ cũng là nhóm nhạc đầu tiên của Kpop có ca khúc đạt 2 tỉ lượt xem.

Link bài gốc: https://laodong.vn/giai-tri/6-ky-luc-the-gioi-blackpink-vua-lap-duoc-1141760.ldo

Có thể bạn quan tâm