59 nam giới phường Yên Thế trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Yên Thế (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 59 nam giới là người có uy tín trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, Hội LHPN phường Yên Thế đã trao quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 59 nam giới là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, hội viên Hội Cựu chiến binh... có nhiều đóng góp, tác động tích cực đến công tác Hội và phong trào phụ nữ thời gian qua.

Được biết việc phát triển hội viên danh dự là điểm mới trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động Hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp Hội, hội viên, phụ nữ; qua đó, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới và các hoạt động, phong trào của Hội.

Tặng hoa chúc mừng 59 nam giới được công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Ảnh: Bá Bính

Tặng hoa chúc mừng 59 nam giới được công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Ảnh: Bá Bính

Căn cứ vào nhiệm vụ của Hội viên danh dự được quy định trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN phường chủ động phân công nhiệm vụ nhằm phát huy vai trò của từng cá nhân như: tham gia báo cáo viên, tuyên truyền viên các sự kiện, hoạt động do Hội tổ chức; giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất… phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.

Dịp này, Hội LHPN phường đã trao 5 suất quà (mỗi suất 200 ngàn đồng) cho 5 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

null