Trước tiên, nó giúp chúng ta đảm bảo mục tiêu uống đủ lượng chất lỏng và chống mất nước cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và giữ cho các tế bào luôn căng đầy. Nó cũng giúp dạ dày cảm thấy no và tránh được cảm giác “đói” mà thực ra là khát.
Nhưng bạn có biết một số loại trà còn giúp đẩy nhanh quá trình “đốt cháy” chất béo?
1. Trà xanh
Trà xanh là thực phẩm cổ điển nhất nếu bạn ăn kiêng. Đó là bởi vì loại trà này rất giàu các chất chống ôxy hóa tự nhiên, trong đó nổi tiếng là catechins, vốn giúp kích thích trao đổi chất và tăng khả năng "tiêu" mỡ.
2. Trà Ôlong
Loại trà truyền thống này với hương vị trái cây và mùi thơm ngát của nó cũng có thể cải thiên chứng năng trao đổi chất và giúp chúng ta “đào thải” chất béo.
3. Trà đen
Trà đen có chứa một lượng flavonoids đáng kể. Đây là các hợp chất thực vật rất giàu chất chống ôxy hóa mà cũng giúp cơ thể tăng khả năng “tiêu” mỡ.
4. Pu'er Tea
Có lẽ bạn chưa bao giờ nghe về loại trà này? Đây là loại trà ủ chua bằng cách hạ thổ của người Trung Quôc. Nó mang lại tác dụng tương tự như trà đen.
5. Trà gừng
Khi pha 1 ly trà gừn tươi, cơ thể sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình “đốt cháy” chất béo.
Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm sự thèm ăn, giúp cơ thể tái tạo tế bào và cơ nhanh hơn sau khi tập thể dục.
Gừng cũng giúp chống viêm hiệu quả.
Và nếu bạn thêm chút nước cốt chanh vào ly trà gừng, cơ thể sẽ được tăng cường miễn dịch nhờ được bổ sung vitamin C.
(GLO)- Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở trẻ em. Nguồn lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh có thể phát triển thành dịch trong cộng đồng…
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.