47 người tập huấn điều tra dịch tễ và phòng chống ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 31-10 và 1-11, tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, 47 cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tham gia lớp tập huấn “Phương pháp điều tra dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm” do Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tổ chức.
Lớp tập huấn có 47 học viên tham gia. Ảnh: Như Nguyện
Lớp tập huấn có 47 học viên tham gia. Ảnh: Như Nguyện
Tại đây, các học viên được cập nhật và nắm bắt về thực trạng quản lý ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Gia Lai; được giới thiệu dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm; điều tra dịch tễ mô tả; các chỉ số đo lường tần số bệnh trạng; phương pháp thu thập thông tin; ứng dụng một số phân tích số liệu đơn giản trên phần mềm Ecxel…
Cùng với tiếp thu lý thuyết, các học viên còn thực hành viết báo cáo và trình bày kết quả điều tra, thảo luận nhóm… Kết thúc đợt tập huấn, học viên làm bài kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ khi đảm bảo yêu cầu .
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử

Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử

Theo Bộ Y tế, nếu không được ngăn chặn kịp thời, do khả năng gây nghiện cao và lan nhanh trong cộng đồng, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tạo ra một thế hệ mới nghiện nicotine và các chất gây nghiện khác.
Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.