47 người tập huấn điều tra dịch tễ và phòng chống ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 31-10 và 1-11, tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, 47 cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tham gia lớp tập huấn “Phương pháp điều tra dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm” do Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tổ chức.
Lớp tập huấn có 47 học viên tham gia. Ảnh: Như Nguyện
Lớp tập huấn có 47 học viên tham gia. Ảnh: Như Nguyện
Tại đây, các học viên được cập nhật và nắm bắt về thực trạng quản lý ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Gia Lai; được giới thiệu dịch tễ học và đáp ứng phòng chống ngộ độc thực phẩm; điều tra dịch tễ mô tả; các chỉ số đo lường tần số bệnh trạng; phương pháp thu thập thông tin; ứng dụng một số phân tích số liệu đơn giản trên phần mềm Ecxel…
Cùng với tiếp thu lý thuyết, các học viên còn thực hành viết báo cáo và trình bày kết quả điều tra, thảo luận nhóm… Kết thúc đợt tập huấn, học viên làm bài kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng chỉ khi đảm bảo yêu cầu .
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

Dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu kẽm

(GLO)- Cơ thể mệt mỏi, tóc rụng nhiều, ăn uống kém ngon… đôi khi không phải do thời tiết mà chính là lời “nhắc nhở” rằng bạn đang thiếu kẽm. Việc nhận diện sớm để bổ sung đúng cách sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh, khỏe bền vững.

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

(GLO)- Cháo là một lựa chọn tuyệt vời về mặt khoa học dinh dưỡng cho bữa sáng, nếu được kết hợp đầy đủ các nhóm chất. Việc ăn cháo vào buổi sáng có lợi đối với sức khỏe tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và hơn thế nữa.

Ðoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

(GLO)- Tháng hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2025 và Ngày Thế giới phòng-chống AIDS (1-12), Việt Nam chọn chủ đề “Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”. Cùng với cả nước, tại Gia Lai, các cấp, ngành tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS.

5 nhóm người không nên ăn ớt

5 nhóm người không nên ăn ớt

(GLO)- Quả ớt có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên ăn lượng vừa phải, phù hợp cơ địa giúp tận dụng tối đa công dụng và tránh các rủi ro không mong muốn.

Đậu phụ có thật sự “lành tính”?

Đậu phụ có thật sự “lành tính”?

(GLO)- Đậu phụ là món ăn quen thuộc và được xem là lựa chọn lành mạnh cho mọi lứa tuổi. Thế nhưng, trên thực tế, nếu ăn quá nhiều đậu phụ hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho phụ nữ tại các xã đặc biệt khó khăn phía Tây.

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn

(GLO)- Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các xã đặc biệt khó khăn địa bàn phía Tây tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho người dân, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.

Ngành y tế nỗ lực khám chữa bệnh và phòng dịch bệnh lây lan sau lũ lụt, kịp thời ứng phó thiên tai, bảo đảm chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngành y tế nỗ lực khám, chữa bệnh, phòng dịch sau lũ lụt

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai phương án phòng, chống thiên tai, ngành y tế kịp thời ứng phó với bão lũ. Dù một số bệnh viện, trạm y tế bị ngập cục bộ, toàn ngành vẫn bảo đảm an toàn về người và tài sản, đồng thời duy trì hiệu quả công tác điều trị bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

null