4 điều Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo quy định mới của Bộ Công an sẽ có 4 điều Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm.

 

Đó là nội dung quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BCA về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Cụ thể, tại Điều 13 Thông tư 15 quy định rõ những việc cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội không được làm:

Không gây phiền hà, sách nhiễu Nhân dân; không yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp những giấy tờ, thủ tục ngoài quy định.


 

 Từ ngày 30/3, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có thêm 4 không được làm. Ảnh: I.T
Từ ngày 30/3, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ có thêm 4 không được làm. Ảnh: I.T



Không lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Không nhận đơn, thư và giải quyết công việc cho các cá nhân, tổ chức tại nhà riêng hoặc bất cứ nơi nào ngoài trụ sở làm việc tại cơ quan.

Không hứa hẹn, thỏa thuận hoặc nhận tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác, lợi ích phi vật chất để giải quyết thủ tục hành chính về trật tự xã hội.

Thông tư này thay thế cho thay thế Thông tư số 48/2011/TT-BCA ngày 6/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Thông tư chính thức có hiệu lực 30/3/2020.

 

http://danviet.vn/ban-doc/4-dieu-canh-sat-quan-ly-hanh-chinh-ve-trat-tu-xa-hoi-khong-duoc-lam-1072139.html

Theo Hạ Vân (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null