Từ khóa: 3D

10 dự án công nghệ có thể thay đổi thế giới

10 dự án công nghệ có thể thay đổi thế giới

Từ thu hồi carbon dựa trên thực vật phù du đến máy quét tái tạo 3D, các nhà khoa học đang nghiên cứu các công nghệ tiên tiến mà họ tin rằng có thể định hình lại loài người theo hướng tốt đẹp hơn. Dưới đây là những công nghệ nổi bật của năm 2023 có thể thay đổi thế giới trong tương lai.
"Đòn bẩy" cho xã nghèo Đak Pling

"Đòn bẩy" cho xã nghèo Đak Pling

(GLO)- Việc triển khai các chương trình nhằm mục tiêu cải thiện bền vững chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, đặc biệt là người dân các vùng còn khó khăn, Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Gia Lai (do Quỹ phát triển nông nghiệp Quốc tế IFAD tài trợ) đã và đang giúp nhiều người nghèo ở xã vùng sâu Đak Pling có cơ hội thoát nghèo.
Giáo dục kỹ năng bằng hình ảnh

Giáo dục kỹ năng bằng hình ảnh

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em“ năm 2016, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, tối 26-6, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, chiếu phim tài liệu tuyên truyền phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Khơi gợi khả năng tiềm ẩn của học sinh

Khơi gợi khả năng tiềm ẩn của học sinh

(GLO)- Được đưa vào giảng dạy ở các trường tiểu học trong toàn tỉnh từ học kỳ II năm học 2015-2016, phương pháp dạy học mỹ thuật mới của Đan Mạch đã cho thấy những ưu điểm nổi bật so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, qua triển khai thực tế, một số nội dung được xem là thuận lợi của vùng này lại là vấn đề khó khăn ở vùng khác.