3 người ngộ độc vì ăn nấm rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 7-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có báo cáo về 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn nấm rừng (chưa rõ chủng loại), xảy ra trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Những người bị ngộ độc gồm: anh Cao Huy Hoàng (44 tuổi, đã tử vong), chị Khưu Thị Hồng Trâm (là vợ, 44 tuổi) và cháu Cao Thị Như Quỳnh (con gái, 17 tuổi) bị ngộ độc nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-6, anh Hoàng vào rừng hái nấm (giống với nấm trứng gà, trứng ngỗng) về chế biến ăn. Đến sáng 4-6, cả 3 người có triệu chứng nôn ói nên tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Ngày 5-6, cả gia đình được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 6-6 có bài “Ẩn họa độc tố từ những cây nấm tự nhiên”, phản ánh việc không ít người đã nhầm lẫn giữa các loại nấm tự nhiên ăn được với các loại có độc tố nguy hiểm, dẫn tới nhiều vụ ngộ độc rất nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.