3 người ngộ độc vì ăn nấm rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 7-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có báo cáo về 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn nấm rừng (chưa rõ chủng loại), xảy ra trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Những người bị ngộ độc gồm: anh Cao Huy Hoàng (44 tuổi, đã tử vong), chị Khưu Thị Hồng Trâm (là vợ, 44 tuổi) và cháu Cao Thị Như Quỳnh (con gái, 17 tuổi) bị ngộ độc nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-6, anh Hoàng vào rừng hái nấm (giống với nấm trứng gà, trứng ngỗng) về chế biến ăn. Đến sáng 4-6, cả 3 người có triệu chứng nôn ói nên tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Ngày 5-6, cả gia đình được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 6-6 có bài “Ẩn họa độc tố từ những cây nấm tự nhiên”, phản ánh việc không ít người đã nhầm lẫn giữa các loại nấm tự nhiên ăn được với các loại có độc tố nguy hiểm, dẫn tới nhiều vụ ngộ độc rất nghiêm trọng.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/3-nguoi-ngo-doc-vi-an-nam-rung-post692854.html

Có thể bạn quan tâm

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân An Khê

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân An Khê

(GLO)- Ngày 30-9, tại Phòng khám Y học cổ truyền Thiện Minh (phường Tây Sơn, thị xã An khê, tỉnh Gia Lai), Hội Đông Y thị xã An Khê phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện TP. Hồ Chí Minh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân ở thị xã.
Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản cho 21 hộ sinh tuyến huyện, xã thuộc dự án “Tăng cường tiếp cận công bằng tới thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương” của tỉnh Gia Lai.
Cả nước ghi nhận 64 ca tử vong do bệnh dại, Gia Lai đứng đầu với 11 ca

Cả nước ghi nhận 64 ca tử vong do bệnh dại, Gia Lai đứng đầu với 11 ca

(GLO)- Ngày 27-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cùng với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị “Tăng cường vai trò của các bên liên quan trong thực hiện các giải pháp tổng thể phòng-chống bệnh dại thuộc chương trình quốc gia 2022-2030”.