200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ ngày 13 đến 14-3, 200 học viên là lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, ban, ngành của huyện; UBND các xã, thị trấn, lực lượng dân phòng sẽ được phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật PCCC; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Kỳ Anh ảnh 1

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Kỳ Anh

Bên cạnh đó, báo cáo viên sẽ giới thiệu phạm vi, nguyên tắc hoạt động PCCC, cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia, hướng dẫn việc trang bị, quản lý và sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và vận dụng các nội dung của Luật Phòng cháy và chữa cháy vào quá trình thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy ở cơ sở.

Buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ cho lực lượng PCCC tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng-chống cháy, nổ và các sự cố xảy ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thi bóng chuyền hơi người cao tuổi TP.Pleiku

Thi bóng chuyền hơi người cao tuổi TP.Pleiku

(GLO)-

Chiều 28-9, tại Nhà thi đấu của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra những trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ Giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi TP. Pleiku năm 2023.

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

(GLO)- * Bạn đọc N.V.K. (thị xã An Khê) hỏi: Căn cứ bản án đã có hiệu lực pháp luật, tôi đã nộp đơn yêu cầu thi hành án tại chi cục thi hành án dân sự để yêu cầu ông T.V.H. trả cho tôi 250 triệu đồng và số tiền lãi chậm trả theo quy định. Quá trình thi hành án xác minh ông H. có tài sản là quyền sử dụng đất chung trong hộ với cha mẹ đối với thửa đất có diện tích khoảng 8.000 m2. Sau đó, chấp hành viên đã thông báo cho các thành viên trong hộ và tôi để yêu cầu xác định phần sở hữu của ông H. trong khối tài sản chung. Vậy tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Sơn Trung

Krông Pa: 30 học viên tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

(GLO)- Sáng 26-9, Phòng Nội vụ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 cho 30 học viên là cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ hoặc công chức Văn phòng-Thống kê tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.
Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

(GLO)- Đại diện Báo Gia Lai vừa trao số tiền 4.150.000 đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 1.000.000 đồng) cho gia đình bà Mai Thị Hà (trú tại hẻm 5 Nguyễn Thiếp, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Bà Hà là nhân vật trong bài viết “Nhặt ve chai nuôi chồng con bị bệnh và cháu nhỏ” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 25-8-2023.