Ia Tôr ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-3, UBND xã Ia Tôr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn 1 và thôn Nhơn Hà.
Quang cảnh lễ ra mắt. Ảnh: Nguyễn Quang
Quang cảnh lễ ra mắt. Ảnh: Nguyễn Quang

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công an xã Ia Tôr đã thông qua quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” gồm 20 thành viên là các hộ dân sinh sống, buôn bán, kinh doanh dọc tuyến đường chính qua 2 thôn. Các hộ tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài nhà ở, trang bị bình chữa cháy, được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy...

Việc thành lập tổ liên gia có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy tại địa phương, phát huy phương châm “4 tại chỗ”: Lực lượng trong dân-phương tiện ở trong dân-hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân; đảm bảo khi xảy ra hỏa hoạn sẽ có lực lượng cơ sở tham gia cháy chữa, cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Các thành viên tổ liên gia sẽ là hạt nhân quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

null