Ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy-Điểm chữa cháy công cộng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Hà Đông vừa tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy-Điểm chữa cháy công cộng khu dân cư tại làng Kon Sơ Nglok.

Các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy-Điểm chữa cháy công cộng tại làng Kon Sơ Nglok, xã Hà Đông tại lễ ra mắt. Ảnh: Trần Việt
Các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy-Điểm chữa cháy công cộng tại làng Kon Sơ Nglok, xã Hà Đông tại lễ ra mắt. Ảnh: Trần Việt

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy-Điểm chữa cháy công cộng” khu dân cư tại làng Kon Sơ Nglok được thành lập với 10 thành viên là các hộ gia đình sống liền kề nhau. Tại buổi lễ ra mắt, lực lượng Công an đã hướng dẫn cho các hộ dân cách sử dụng chuông báo cháy, bình chữa cháy và các dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy cho các thành viên của tổ liên gia.

Thông qua mô hình nhằm nâng cao ý thức tự giác của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

null