16 nhân viên y tế mổ đẻ cho sản phụ 140 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bệnh viện Trung Quốc phải huy động 16 nhân viên y tế từ các phòng ban để mổ đẻ cho một sản phụ nặng 140 kg sinh con thứ hai.

 

Bác sĩ gặp khó khăn khi gây tê cho sản phụ 140 kg. Ảnh: Sina
Bác sĩ gặp khó khăn khi gây tê cho sản phụ 140 kg. Ảnh: Sina


 Bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam ở thành phố Trường Sa, Trung Quốc phải huy động 16 nhân viên y tế từ các khoa sản, gây mê hồi sức, khoa nhi để mổ đẻ cho một phụ nữ nặng 140 kg hôm 3-12- theo Sina.

"Chúng tôi ai cũng nghĩ cách để sản phụ ở tư thế nào cho dễ tiêm gây tê nhất. Cuối cùng chúng tôi để cô ấy dựa vào người bác sĩ gây mê, các bác sĩ khác ở phía sau đỡ, ai cũng căng thẳng, liên tục hỏi sản phụ có chỗ nào khó chịu không", một nữ nhân viên y tế họ Cung cho biết. "Cho đến khi đứa trẻ chào đời, chúng tôi mới dám thở phào".

Bộ ảnh về quá trình mổ đẻ cho sản phụ nhanh chóng được người dùng mạng chia sẻ với nhiều tranh cãi sau khi đăng lên mạng xã hội Weibo.

"Trước khi có thai, cô ấy phải nhận thức được vấn đề cân nặng chứ. Cô ấy béo thì không sao, nhưng cân nặng này lại ảnh hưởng tới hai mạng sống. Đáng lẽ sản phụ ấy phải giảm cân, đúng là một bà mẹ vô trách nhiệm"-một người nhận xét.

"Tôi thì chỉ muốn biết chồng cô ấy nghĩ gì"-một người khác bình luận.

Một số người tỏ ra khoan dung hơn, cho rằng "sinh nở đối với phụ nữ rất khó khăn. Dù sao đi nữa ca sinh đã thành công. Tôi cho rằng cô ấy thật tuyệt vời".

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.