Các nhà khoa học thuộc Đại học Huddersfield (Anh) phát hiện một loại hợp chất trong quả lựu có thể trì hoãn bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) và Parkinson (bệnh liệt rung) phát triển.
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition and Food Research, hợp chất punicalagin có nhiều trong vỏ quả lựu có thể trì hoãn các triệu chứng của bệnh Alzheimer và cũng có thể giảm viêm sưng đi kèm các bệnh như viêm khớp và bệnh Parkinson.
Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Olumayokun Olajide cho biết punicalagin có tác dụng ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não chuyên biệt được gọi là micrologia.
Thông thường, tình trạng viêm sưng như vậy sẽ dẫn đến việc phá hủy nặng các tế bào não, khiến những triệu chứng Alzheimer ngày càng tiến triển xấu. Hiện các chuyên gia đang tìm cách điều chế một loại thuốc có chứa hợp chất punicalagin để trị Alzheimer và Parkinson.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.