.

Ra Bến xe Miền Tây mua tờ rơi có thông tin và số điện thoại của người khác, Phan Văn Ngoan gọi điện thoại săn "con mồi". Giả vờ thăm hỏi, Ngoan vờ làm người quen để mượn tiền. Với lý do cần tiền chữa bệnh, cấp cứu, Ngoan đánh vào lòng tốt của người bị hại, chiếm đoạt số tiền lớn.

 Bị can Phan Văn Ngoan tại cơ quan điều tra.
Bị can Phan Văn Ngoan tại cơ quan điều tra.Ngày 18-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM truy tố Phan Văn Ngoan (SN 1959, ngụ huyện Củ Chi) và Trần Thị Tuyết Phong (SN 1980, ngụ quận 4) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phan Văn Ngoan là đối tượng cờ bạc, do bị nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo. Ngoan đến khu vực Bến xe miền Tây mua những tờ rơi có in số điện thoại bàn, tên địa chỉ của một số cá nhân trong nước. Sau đó, Ngoan gọi điện thoại, qua trò chuyện đã khai thác được thông tin về người quen của người bị hại. Tiếp theo, Ngoan giả danh người quen này, nói rằng đang định cư hoặc đi du lịch ở nước ngoài, cho biết có người thân bị tai nạn giao thông đang điều trị ở bệnh viện tại Việt Nam, nhờ người bị hại cho mượn tiền để mổ cấp cứu và lo chi phí cho người bị tai nạn. Chỉ đến khi người bị hại không thấy được trả tiền, liên hệ lại người quen thì mới biết bị lừa.


 

Tang vật trong vụ án
Tang vật trong vụ ánTừ tháng 3-2016 đến tháng 7-2016, Ngoan đã lừa đảo 31 người bị hại, chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng. Ngoan thường dùng lý do mượn tiền để chữa bệnh, cấp cứu người bị tai nạn… nhằm đánh vào lòng tốt của người bị hại, khiến họ dễ dàng bị thuyết phục rồi gửi tiền cho Ngoan.

 

Trần Thị Tuyết Phong khai nhận hành vi làm thẻ tài khoản cung cấp cho Ngoan.
Trần Thị Tuyết Phong khai nhận hành vi làm thẻ tài khoản cung cấp cho Ngoan.Hành vi phạm tội của Ngoan có sự giúp sức của Trần Thị Tuyết Phong. Ngoan thuê Phong làm thẻ tài khoản, trả công 2 triệu đồng/thẻ. Phong trực tiếp đi làm hoặc thuê lại người khác làm tổng cộng 12 thẻ tài khoản tại Ngân hàng Sacombank, cung cấp cho Ngoan sử dụng làm phương tiện nhận tiền lừa đảo của người bị hại.

Theo sggp

.