.

Ngày 5-1, Công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết vừa bắt quả tang ba xe tải chở gần 5 tấn nội tạng gia súc, gia cầm thối trên địa bàn.


 

Các xe tải chở phế phẩm nội tạng vừa bị bắt quả tang
Các xe tải chở phế phẩm nội tạng vừa bị bắt quả tang


Thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát phòng-chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Biên Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang ba xe tải của ông Trần Đức Cần (thuộc địa bàn tổ 1, KP.1, phường Thống Nhất) tại bến thủy nội địa dọc sông Cái (một nhánh của sông Đồng Nai).

Tại thời điểm bị phát hiện, ba xe tải trên chở gần 5 tấn nội tạng lòng gà, vịt, heo, tiết đã bốc mùi hôi thối. Trong đó, hai xe tải đã xuống gần hết hàng và được vận chuyển ra làng cá bè trên sông Cái, xe còn lại chất đầy các sọt nhựa chứa nội tạng thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế khai nhận được chủ xe yêu cầu đưa xe đến một công ty tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh chở nội tạng về bến thủy nội địa trên để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông. Tuy nhiên, cả ba tài xế đều không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch đối với số hàng trên.

 

Nội tạng gia súc, gia cầm bẩn vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ
Nội tạng gia súc, gia cầm bẩn vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ


Theo ông Nguyễn Kim Phước-Trưởng Phòng Kinh tế TP. Biên Hòa, việc sử dụng phế phẩm nội tạng gia súc, gia cầm làm thức ăn cho cá sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, hạn chế oxy trong nước. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt hồi đầu năm 2016. Do đó, chủ trương của thành phố là không cho phép nuôi cá bằng loại thức ăn này. Phòng sẽ làm việc với các hộ liên quan đến vụ việc trên để tham mưu chủ tịch UBND TP.Biên Hòa xử phạt theo quy định.

Đại úy Đỗ Nhật Tường-Đội phó Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Biên Hòa - cho biết số lượng nội tạng khủng này nếu không bị ngăn chặn kịp thời và đổ xuống sông sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng nước sông Đồng Nai.  

Đội đã tiến hành lập biên bản tịch thu toàn bộ số nội tạng thối trên mang đi tiêu hủy theo quy định. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng quận Gò Vấp để mở rộng điều tra, xác minh nơi cung cấp số nội tạng trên để có hình thức xử lý phù hợp.

Theo Tuoitre

.
Bình luận (0)
.
.