.

Bệnh nhân nhiễm virus cúm A/H1N1 ở Đak Lak đã xuất viện

Thứ Tư, 13/06/2018, 16:42 [GMT+7]
.

Sở Y tế tỉnh Đak Lak cho biết, sau gần 10 ngày điều trị dương tính với cúm A/H1N1, bệnh nhân Lê Thị Kim Trang sức khỏe đã ổn định và được xuất viện chiều 11-6.

Ảnh minh họa. (Nguồn: portaldarmc.com.br)
Ảnh minh họa. (Nguồn: portaldarmc.com.br)Trước đó, ngày 3-6 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đak Lak tiếp nhận chị Lê Thị Kim Trang (sinh năm 1977, ở xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn) nhập viện do bị đau bụng, nôn ói, đi cầu lỏng nước kèm nhầy máu. Bệnh nhân được chẩn đoán bị tiêu chảy nhiễm trùng.

Tuy nhiên, ngày 31-5 bệnh nhân nhập viện điều trị bệnh lý phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh). Ngày 2/6, bệnh nhân được xuất viện về Đak Lak. Trong thời điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân bị cúm A/H1N1 nên được lấy mẫu xét nghiệm. Chiều 3-6, Bệnh viện Từ Dũ thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Bác sĩ Phạm Văn Lào-Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đak Lak cho biết, Trung tâm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đak Lak đã khám, cách li bệnh nhân điều trị theo đúng quy trình, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân là bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân cùng phòng, người nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm. Sau gần 10 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Ngành y tế tỉnh Đak Lak khuyến cáo, người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người; thường xuyên lau chùi, sử dụng các dụng dịch sát khuẩn thông thường nhà ở, nơi làm việc để chủ động phòng tránh nhiễm cúm A/H1N1. Khi có triệu chứng nhiễm cúm A/H1N1 cần đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)

.