Các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong quả mọng, trà và rượu vang đỏ có tính chất bảo vệ giúp điều chỉnh hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng, theo một nghiên cứu mới.
Theo Daily Mail, các flavonoid trong các loại thực phẩm này hoạt động với một loại vi khuẩn ruột đặc biệt để phòng ngừa nhiễm cúm nặng. Trong các thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học giải thích rằng loại vi khuẩn này dù không ngăn chặn được sự lây nhiễm nhưng có thể tăng hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh cúm không làm tổn hại đến mô phổi.
Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này có thể giúp giải thích tại sao mọi người có những phản ứng khác nhau với nhiễm trùng. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn với bệnh cúm trong vòng một tuần nhưng nó có thể nguy hiểm cho người cao tuổi hoặc người có bệnh đặc biệt. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có đến 250.000 đến 500.000 người chết mỗi năm do cúm.
Trong nhiều năm qua, flavonoid đã được cho là có tính chất bảo vệ giúp điều chỉnh hệ miễn dịch để chống nhiễm trùng. Flavonoid phổ biến trong khẩu phần ăn của chúng ta, vì vậy một ý nghĩa quan trọng của nghiên cứu này là flavonoid có thể làm việc với các vi khuẩn đường ruột để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh cúm và nhiễm virus khác, theo tác giả nghiên cứu - Tiến sĩ Ashley Steed, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện St Louis (Missouri, Mỹ).
(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
(GLO)- Ngày 19-5, WHO thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh và hiện đang xác minh virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.
(GLO)- Mua sản phẩm Detox Táo giảm cân qua mạng, sau 10 ngày sử dụng, cô gái ở Hà Nội phải nhập viện điều trị tại Bệnh viên Bạch Mai do đột ngột mất thị lực, tổn thương não.
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
(GLO)- TNO đưa tin, sau khi điều tra 5 trang trại nuôi thú lấy lông ở Trung Quốc, Tổ chức Bảo vệ động vật Humane Society International (HSI, Mỹ) đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây từ động vật sang người.