.

(GLO)- Thống kê của Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cho hay tính đến ngày 14-7-2017, trên địa bàn có 197 bệnh nhân sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm 2016; chưa có trường hợp tử vong.

 Trung tâm Y tế Phú Thiện phun hóa chất diệt muỗi. Ảnh: Đức Phương
Trung tâm Y tế Phú Thiện phun hóa chất diệt muỗi. Ảnh: Đức Phương

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra ở khắp 9 xã và 1 thị trấn. Trong đó, địa bàn tập trung đông bệnh nhân nhất là thị trấn Phú Thiện có 69 ca, chiếm 40,1% tổng số bệnh nhân; xã Ia A Ke có 67 ca, chiếm 39,47%. Riêng trong 15 ngày đầu tháng 7 có 34 bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị.
    
Bác sĩ Phạm Chí Quang-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cho hay, nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết kéo dài dai dẳng và tăng đột biến thời gian qua là do năm nay trên địa bàn có mưa nhiều kết hợp nắng nóng là môi trường thuận lợi cho muỗi bùng phát, truyền bệnh. Cùng với đó, ý thức phòng-chống dịch bệnh của người dân chưa cao, một số hộ dân thiếu hợp tác khi cán bộ y tế đến nhà phun hóa chất diệt muỗi khiến cho mầm bệnh tồn tại dai dẳng trong cộng đồng, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng dập tắt ổ dịch.

Đức Phương

.