Yemen có sợ đội Việt Nam hay không?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Jan Kocian, cựu tuyển thủ Tiệp Khắc những năm 1980, nói với báo chí rằng bảng D nơi có Việt Nam, Iran và Iraq là ba đối thủ quá mạnh so với Yemen. 
 Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất mà đội tuyển Yemen đang sở hữu. Ảnh: GETTY IMAGES
Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất mà đội tuyển Yemen đang sở hữu. Ảnh: GETTY IMAGES
Ông phát biểu trên tờ Gulf News: “Nếu bạn hỏi đâu là sức mạnh của đội tuyển Yemen thì tôi chỉ biết trả lời đó là một tinh thần chiến đấu cao, tính đồng đội cao. Đất nước trải qua ba năm nội chiến, không có giải vô địch quốc gia, người dân Yemen giành giật mạng sống với bom đạn lấy đâu ra sân bóng để tập luyện và thi đấu. Lợi thế của chúng tôi là cả một đất nước Yemen đang hướng đến những trận đấu của đội tại bảng D này, chúng tôi chỉ cố gắng làm những điều tốt nhất, còn ba đối thủ trong bảng D với Yemen thì họ đều quá mạnh…”.
Đội tuyển Yemen không có sân nhà ở đất nước của họ, mà thay vào đó họ dùng sân ở UAE và Qatar làm sân nhà đá vòng loại Asian Cup. Thế nên khi chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019, Yemen có 10 ngày tập trung đá giao hữu thua Saudi Arabia 0-1 và thua UAE 0-2 hồi tháng 11, gần đây nhất là thua Syria 0-1.
Nói về giấc mơ của Yemen tại Asian Cup này, cựu tuyển thủ Tiệp Khắc cho biết: “Đó là giấc mơ lớn của một quốc gia nhỏ. Chúng tôi có một ước mơ là muốn đánh bại Iran, Iraq và Việt Nam nhưng thực tế thì rất khó. Chúng tôi chỉ cố gắng làm những điều tốt nhất mà thôi”.
Về triết lý chơi bóng, HLV Jan Kocian nói rằng Yemen chơi phòng ngự rất tốt và mọi thứ sẽ bắt đầu từ đây. “Tôi khẳng định điều đó là sự thật, những trận chúng tôi chủ động chơi tấn công thì đội đều từ thua đến thua”.
Được biết mỗi trận đấu của Yemen tại Asian Cup dự kiến là toàn đất nước Yemen sẽ… nghỉ việc để theo dõi. Đó cũng sẽ là liều thuốc cho người dân Yemen quên đi nỗi cực nhọc và khó khăn trong cuộc sống thường nhật của một đất nước nghèo khó và thường xuyên bị chiến tranh.
Ngấm ngầm với mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam
HLV Jan Kocian nói rằng Yemen là đội yếu nhất và khó có khả năng chiến thắng các đối thủ còn lại chỉ là một cách nói tự đánh giá thấp mình để cầu thủ không chịu áp lực. Trong khi đó, truyền thông Yemen không giấu giếm việc đội nhà nuôi mục tiêu đứng thứ ba bảng D và chờ cơ hội được lọt vào một trong bốn suất vé vớt đi tiếp vào vòng 16 đội. Điều này có nghĩa mục tiêu cụ thể của họ là phải đánh bại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 16-1-2019.

Duy Ân (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null