Xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 1 tăng gần 62%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 15 ngày đầu tháng 1-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 7.313 tấn hồ tiêu, trị giá 48,3 triệu USD (giảm 3% về lượng nhưng tăng 61,86% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).

images.jpg
Ảnh: Internet

Về thị trường, trong nửa đầu tháng 1-2025, Mỹ là quốc gia nhập khẩu hồ tiêu của Việt Nam lớn nhất với 1.562 tấn. Doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thuộc về Nedspice Việt Nam với 853 tấn.

Tại thị trường trong nước, giá hồ tiêu ngày 4-2 được điều chỉnh tăng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/tấn tại các vùng trồng trọng điểm, dao động từ 149 đến 150 triệu đồng/tấn.

Theo đó, sau khi tăng 1,5 triệu đồng/tấn, hồ tiêu ở Gia Lai có giá 149 triệu đồng/tấn. Hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có mức giá 149 triệu đồng/tấn sau khi tăng 2 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, với mức tăng 1,8 triệu đồng/tấn, hồ tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông cùng ở mức 150 triệu đồng/tấn.

Trên thị trường quốc tế, kết thúc phiên giao dịch mới nhất, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá hồ tiêu đen Việt Nam xuất khẩu ở mức 6.350-6.650 USD/tấn; giá hồ tiêu trắng xuất khẩu ở mức 9.550 USD/tấn.

Để nâng cao năng lực cạnh tranh của hồ tiêu Việt Nam trên thị trường quốc tế, các chuyên gia khuyến cáo các doanh nghiệp cần đẩy mạnh đầu tư vào chế biến sâu và đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng khắt khe.

Có thể bạn quan tâm

Ông Phan Ngọc Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai

Ông Phan Ngọc Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-12, Agribank Chi nhánh Gia Lai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Hội đồng thành viên, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank về công tác cán bộ. Ông Phan Ngọc Linh-Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đắk Lắk được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai.

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

(GLO)- Những năm gần đây, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành động lực quan trọng giúp nông sản Gia Lai định vị thương hiệu và mở rộng thị trường. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều chủ thể đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư chế biến và xây dựng chuỗi giá trị để nâng tầm sản phẩm.

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

(GLO)- Ngày 5-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước. Tham gia hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và gần 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

null