Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19, tiếp nhận vaccine từ COVAX

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việt Nam đã tiếp nhận 811.200 liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do cơ chế COVAX hỗ trợ và số vaccine này sẽ sớm được phân bổ đến các địa phương sau khi có kết quả kiểm định.

Người dân khai báo y tế khi nhập cảnh. (Ảnh: TTXVN)
Người dân khai báo y tế khi nhập cảnh. (Ảnh: TTXVN)
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ ngày 2/4, Việt Nam tạm thời không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Cho đến nay. Việt Nam có tổng cộng 1.603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca.
10 tỉnh, thành phố (Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh) đã trải qua 48 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, con số này tại Hà Nội là 45 ngày.
Hiện còn 27.748 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly để theo dõi sức khỏe. Đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.359/ 2.617 bệnh nhân COVID-19. Cả nước có 68 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần.
Tính đến 16 giờ ngày 1/4, nước ta đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 51.216 người gồm cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.
Cũng trong ngày 1/4, Việt Nam đã tiếp nhận 811.200 liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do cơ chế COVAX hỗ trợ. Số vaccine này sẽ sớm được phân bổ đến các địa phương sau khi có kết quả kiểm định chất lượng.
(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.
Minh bạch tạo dựng niềm tin

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Vừa qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng hoan nghênh trước việc ngành chức năng công khai, minh bạch kết quả xử lý nam y sĩ tại Khoa Da liễu - Bệnh viện (BV) Da liễu Đà Nẵng có thái độ không chuẩn mực đối với bệnh nhân (BN).