Vespa Sprint Tech vừa ra mắt tại Việt Nam, giá từ 104 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vespa Sprint Tech thế hệ mới vừa xuất hiện tại Việt Nam. So với bản tiêu chuẩn là Vespa Sprint, phiên bản Vespa Sprint Tech được nâng cấp loạt trang bị các công nghệ, tiện ích mới, trong khi động cơ, kiểu dáng xe không thay đổi.

123-7737-4496.jpg
Vespa Sprint Tech 2025 ra mắt với một số công nghệ và tiện ích mới. Ảnh: S.T

Vespa Sprint Tech nổi bật với màn hình lái kỹ thuật số kích thước 5 inch, tự động chỉnh độ sáng, cuộc gọi, nhạc, hiển thị dẫn đường, thông báo từ smartphone nếu kết nối với ứng dụng.

Bên cạnh đó, chìa khóa thông minh cũng là một bổ sung mới cho dòng xe này, thêm khả năng mở yên với nút bấm trên chìa.

234.jpg
Màn hình 5 inch là một trong những điểm mới trên mẫu Vespa Sprint Tech. Ảnh: S.T

Ngoài ra, Vespa Sprint Tech được trang bị thêm hệ thống đèn chiếu xuống phần sàn để chân nhằm tăng độ thẩm mỹ. Hệ thống này Vespa gọi là “Ambient Light”, được kích hoạt khi tắt, khởi động xe hoặc sử dụng tính năng tìm xe từ chìa khóa, giúp dễ nhận diện hơn trong bãi đỗ.

a.jpg
Vespa Sprint Tech sử dụng hệ thống keyless, khởi động thông minh không cần chìa khóa. Ảnh: S.T

Xe có kích thước dài x rộng lần lượt là 1.870 x 735 mm, khoảng cách trục bánh xe 1.340 mm. Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của Sprint Tech không có nhiều khác biệt ngoài màu sơn mới là xám Grey Enntusiasta và đen Black Convinto. Điểm nhấn của mẫu xe mới nằm ở viền xanh lá chạy dọc từ đầu đến đuôi xe.

c.jpg
Xe được trang bị động cơ Piaggio i-Get, xylanh đơn, 3 van, 4 thì với 2 tùy chọn công suất là 107 hoặc 125 mã lực, mô men xoắn cực đại 10,4-12,7 Nm. Ảnh: S.T

Về thông số động cơ, xe được trang bị động cơ Piaggio i-Get như thế hệ trước. Phiên bản 125 dùng máy 124 phân khối, có công suất 10,6 mã lực và mô-men xoắn 10,4 Nm, trong khi phiên bản 150 dùng máy 154,8 phân khối, có công suất 12,3 mã lực và mô-men xoắn 12,7 Nm.

Cả hai phiên bản động cơ trên đều là phun xăng điện tử, làm mát bằng gió, đạt tiêu chuẩn Euro 3. Tính năng an toàn của xe cũng giữ nguyên, với ABS ở bánh trước, bánh sau sử dụng phanh tang trống.

Giá xe Vespa Sprint Tech bản 125 là 103,8 triệu đồng, bản 150 được bán với giá 119,8 triệu đồng. Tại Việt Nam, mẫu xe duy nhất cạnh tranh cùng Vespa Sprint Tech là Honda SH 125i và SH 160i với giá dao động 73,9-102,19 triệu đồng.

b.jpg
Xe được trang bị phanh đĩa thủy lực cùng hệ thống ABS ở bánh trước, bánh sau vẫn là phanh tang trống kích thước 140 mm. Ảnh: S.T

Dù Vespa Sprint Tech bán đắt hơn, công suất động cơ thấp hơn và thiếu đi một số công nghệ như kiểm soát lực kéo, phanh đĩa ABS kênh sau và tản nhiệt bằng chất lỏng.

Tuy nhiên, Sprint Tech cũng như đa số các dòng Vespa khác, được trang bị bộ khung thép dập nguyên khối, tạo dáng “ong bầu”. Đây là điểm đặc biệt của xe Vespa so với những đối thủ khác, giúp thương hiệu vẫn có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Mitsubishi Xpander 2025 lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng ra mắt cuối năm

Mitsubishi Xpander 2025 lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng ra mắt cuối năm

(GLO)- Mới đây, hình ảnh mẫu Mitsubishi Xpander 2025 với ngoại hình mới lạ xuất hiện tại Việt Nam đã được lan truyền trên mạng xã hội và các diễn đàn ô tô. Đây nhiều khả năng là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu MPV Nhật Bản, từng ra mắt tại Indonesia hồi tháng 5 vừa qua.

Ola S1 Pro Sport ra mắt xe máy điện tích hợp ADAS như ô tô

Ola S1 Pro Sport ra mắt xe máy điện tích hợp ADAS như ô tô

(GLO)- Ola Electric vừa chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện thể thao mới mang tên S1 Pro Sport. Điểm nhấn nổi bật của mẫu xe này là việc lần đầu tiên mang công nghệ hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) - vốn chỉ xuất hiện trên ô tô và xe phân khối lớn - lên một mẫu xe điện phổ thông.

Mô tô đặc chủng trong lễ diễu binh A80: "Nặng bằng 3 chiếc Vision, mạnh ngang ô tô" - Có thể mua được không?

Mô tô đặc chủng trong lễ diễu binh A80: "Nặng bằng 3 chiếc Vision, mạnh ngang ô tô" - Có thể mua được không?

(GLO)- Trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (nhiệm vụ A80), nhiều phương tiện đặc chủng hiện đại của Bộ Công an đã xuất hiện. Bên cạnh dàn ô tô chuyên dụng còn có mô tô đặc chủng thuộc lực lượng cảnh vệ - một phương tiện ấn tượng về mặt hình ảnh.

Honda Accord Hybrid 2025 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Honda Accord Hybrid 2025 ra mắt thị trường Đông Nam Á

(GLO)- Honda vừa chính thức giới thiệu mẫu Accord e:HEV 2025 tại Thái Lan - thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á đón nhận phiên bản hybrid mới nhất của mẫu sedan hạng D này. Xe được ra mắt trong khuôn khổ triển lãm Big Motor Sale, đánh dấu sự nâng cấp đáng chú ý về công nghệ và trang bị an toàn.

Honda Civic Type R tăng giá, chỉ bổ sung màu sơn mới

Honda Civic Type R tăng giá, chỉ bổ sung màu sơn mới

(GLO)- Honda vừa công bố mức giá mới cho mẫu Civic Type R 2025, đồng thời giới thiệu thêm màu sơn mới Racing Blue, thay thế màu Rally Red trước đó. Ngoài tùy chọn màu sơn mới, phiên bản 2025 hoàn toàn không có sự thay đổi nào về thiết kế hay trang bị so với thế hệ trước.

null